Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023 tại Đắk Lắk

Trong khí khí cả nước đang thi đua sôi nổi phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023, vào ngày 25/2 tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp.

Xã biên giới Ia Lốp có 15 dân tộc cùng sinh sống, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 52,44 %, 4 tôn giáo và 1.842 hộ dân với 6.605 nhân khẩu. Đời sống kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi, tỷ lệ hộ nghèo cao. Tuy điều kiện còn nhiều khó khăn song thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh biên giới được giữ vững.

Có được điều này là nhờ cấp ủy, chính quyền xã Ia Lốp đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn; phối hợp chặt chẽ với lực lượng vũ trang, đặc biệt là Đồn Biên phòng 735 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk), Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 737 (Quân khu 5) và Công an huyện Ea Súp tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ “Về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyên lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Ngày hội: "Biên giới quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, quản lý bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị và cả nước, dựa vào dân, lấy dân làm gốc, nhân dân là chủ thể, mỗi người dân biên giới là một cột mốc sống, lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt, Bộ đội Biên phòng là lực lượng chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, tình hình chính trị và trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới của tỉnh luôn được ổn định và giữ vững, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg, ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản liên quan tới các cơ quan, ban, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang và toàn thể quần chúng nhân dân được quan tâm từ đó nâng cao vai trò tinh thần, trách nhiệm và nêu cao nhận thức về công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia.

Qua đó, đã khẳng định chủ trương đúng đắn xây dựng nền Biên phòng toàn dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Cụ thể hoá quan điểm quần chúng và phương châm toàn dân, toàn diện của Đảng ta trong xây dựng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể của địa phương, vai trò của các lực lượng đứng chân trên địa bàn, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân, của cả hệ thống chính trị trong nhiệm vụ bảo vệ biên giới.

Thay mặt Ban Thường vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tôi ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích mà cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân và đồng bào các dân tộc xã Ia Lốp đã đạt được trong những năm qua."

Tổ chức trao quà cho các Bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban tự quản các thôn

Tổ chức trao quà cho các Bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban tự quản các thôn

Nhân dịp này ban tổ chức trao 16 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, ban tự quản các thôn, 8 suất (mỗi suất 500.000đ) cho các cá nhân tiêu biểu trong phòng trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, trao tặng 1 mái ấm Biên cương trị giá 100 triệu đồng, trao 10 xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trị giá 20 triệu đồng và một số đồ dùng học tập trị giá 5 triệu đồng.

Tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân trị giá 150 triệu đồng, tặng 500 suất quà trị giá 100 triệu đồng, 350 suất quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Hoa Sen và  trường Mầm non Hoa Lan của xã Ia Lốp trị giá 10 triệu đồng.