Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nghệ An: 150 suất học bổng đến từ Quỹ vì trẻ em Việt Nam

(Dân sinh) - Ngày 18/5, Báo Đầu tư (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cùng các nhà tài trợ đã trao 150 suất học bổng trị giá 150 triệu đồng từ Quỹ Giải golf “Swing for the Kids – Vì trẻ em Việt Nam” cho 150 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 2 huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên (Nghệ An).

Theo đó, tại huyện Nam Đàn, Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Báo Đầu tư và một số nhà tài trợ đã tổ chức trao 150 suất học bổng cho 150 học sinh vượt khó học giỏi của huyện Nam Đàn và huyện Hưng Nguyên.

Đoàn cũng trao phần quà 300 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất Trường THCS Hưng Thái Nghĩa (huyện Nam Đàn).

Ban tổ chức trao 150 suất học bổng cho học sinh nghèo (ảnh PB).

Ban tổ chức trao 150 suất học bổng cho học sinh nghèo (ảnh PB).

Được biết, đây là nguồn hỗ trợ từ Quỹ Giải golf "Swing for the Kids – Vì trẻ em Việt Nam" do Báo Đầu tư tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Quỹ Khuyến học Việt Nam. Mục đích nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước, giúp các em hiện thực hóa giấc mơ được đến trường.

Trong 16 năm qua, Ban tổ chức đã huy động được hơn 17,5 tỷ đồng để trao hơn 18.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất tại 40 tỉnh, thành trên cả nước.