Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nghệ An: 50 học sinh bị bắt nghỉ học để phản đối phương án xe điện

(Dân sinh) - Từ ngày 30/3, rất đông các chủ xe điện 4 bánh tập trung trước cổng trụ sở UBND thị xã và Thị ủy Cửa Lò (Nghệ An) để phản đối về quyết định của UBND thị xã về quy chế quản lý hoạt động kinh doanh, vận chuyển khách du lịch của xe điện 4 bánh năm 2023.

Ngoài các chủ xe điện, còn có khoảng 50 em học sinh Trường Tiểu học Nghi Thủy bị phụ huynh bắt nghỉ học để phản đối.

Trước đó, vào ngày 26/12/2022, UBND Thị xã Cửa Lò đã ban hành phương án quản lý, hoạt động kinh doanh đối với xe điện 4 bánh. Theo đó, với hạ tầng giao thông hiện có, thị xã chỉ cho phép bố trí tối đa 300 xe điện (cắt giảm 258 xe so với con số hiện tại 558).

Đến ngày 30/12/2022, UBND Thị xã Cửa Lò đã có quyết định về quy chế quản lý phương tiện xe điện 4 bánh hoạt động kinh doanh, vận chuyển khách du lịch trên địa bàn thị xã năm 2023, cùng các quy định thi hành.

Người dân vẫn không đồng tình và tiếp tục đưa ra những kiến nghị hy vọng chính quyền có giải pháp khác thuyết phục hơn. Đơn cử, người dân đề nghị UBND thị xã xem xét việc duy trì 558 xe cho chạy ngày chẵn, lẻ hơn là 300 xe chạy 1 ngày.

Nhiều học sinh bị bố mẹ bắt nghỉ học (ảnh TH).

Nhiều học sinh bị bố mẹ bắt nghỉ học (ảnh TH).

Tuy nhiên, trong 558 xe điện đang hoạt động. Kết quả kiểm đếm có 171 xe có hồ sơ, giấy tờ có thể đăng kiểm. Vừa qua thị xã Cửa Lò chọn ngẫu nhiên 7 xe được cho "tốt nhất" trong số 171 xe đi đăng kiểm thì không xe nào đạt yêu cầu.

UBND thị xã Cửa Lò ban hành phương án quản lý hoạt động xe điện nhằm đảm bảo an toàn, đi vào nề nếp, phù hợp với điều kiện hạ tầng kỹ thuật và tạo sự phát triển cho du lịch. Điều này khiến các phụ huynh không đồng ý và cho các cháu học sinh nghỉ học để phản đối.