Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nghệ An: Bắt giữ đối tượng dụ dỗ giao cấu với trẻ em

(Dân sinh) - Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ Nguyễn Ngọc Khoát (SN 1989), trú huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em từ 13-16 tuổi.

Nạn nhân là cháu N.T.T (14 tuổi), học sinh lớp 8 của một trường trung học cơ sở ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, ngày 19/3, cơ quan chức năng huyện Đô Lương nhận được tin báo của gia đình về việc cháu T. mất tích từ ngày 18/3.

Ngay sau đó, Công an huyện Đô Lương đã vào cuộc điều tra và phát hiện đối tượng Nguyễn Ngọc Khoát đã đưa em T. vào sinh sống tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Xác định được nơi trú ẩn của đối tượng Khoát, cơ quan chức năng huyện Đô Lương đã lên đường, giải cứu nữ sinh.

Nghệ An: Bắt giữ đối tượng dụ dỗ giao cấu với trẻ em - Ảnh 1.

Nữ sinh T. được bàn giao về cho gia đình (nguồn ảnh Báo Nghệ An)

Khi lực lượng chức năng tiếp cận, đối tượng Khoát và cháu T. đang sinh sống tại căn chòi bằng gỗ trong vườn rộng 3ha của một người dân tại xã Thuận Hạnh, Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Tiếp cận chủ khu vườn nơi đối tượng Khoát cùng T. đang trú ẩn cho biết, Khoát và cháu T. vào thuê trọ và xin làm thuê. Vì thấy cháu bé nhỏ tuổi, chủ vườn hỏi thì Khoát nói cháu T. là vợ mới cưới, 2 người vào đây lập nghiệp. Hỏi giấy đăng ký kết hôn thì Khoát trả lời quên mang theo. Khoát được người này trả tiền công làm cỏ tiêu 180.000/ngày. 

Ngày 13/4, lực lượng chức năng huyện Đô Lương đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Khoát. Khoát khai nhận có tình cảm với cháu T. Sợ gia đình ngăn cấm nên đã rủ cháu bé bỏ trốn. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Khoát khai, tháng 11/2019, Khoát làm thuê cho một chủ rạp cưới trên địa bàn huyện Đô Lương. Quá trình sinh sống và làm việc Khoát có quen biết T., rồi nảy sinh tình cảm. Ngày 19/3/2020, Khoát dụ dỗ T. đến thị trấn Diễn Châu (huyện Diễn Châu) chơi và xâm hại tình dục đối với cháu bé này.

Ngày 20/3/2020, Khoát và T. bắt xe khách đi vào TP Buôn Ma Thuật (Đắk Lắk). Hai ngày sau cả hai đến huyện Đắk Song (Đắk Nông) để xin việc làm và ở đó cho đến khi bị Công an huyện Đô Lương phát hiện, bắt giữ. Khoát khai nhận trong thời gian từ ngày 18/3/2020 đến ngày 11/4/2020 đã nhiều lần quan hệ tình dục với T.

Hiện cơ quan chức năng huyện Đô Lương, Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng Khoát theo quy định của phấp luật.

Câu chuyện là hồi chuông cảnh tỉnh cho những bố mẹ nên quan tâm, để ý đến con em mình nhiều hơn, tránh để sự việc đáng tiếc xảy ra như câu chuyện của T.