Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nghệ An: Chung kết cuộc thi startup kite

Sáng 19/9, tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An phát động Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" - Startup Kite tỉnh Nghệ An năm 2022.

Dự lễ khai mạc có ông Đoàn Hồng Vũ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Võ Văn Dũng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở Giáo dục và Đào tạo, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, Tỉnh đoàn và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, bà Hồ Thị Châu Loan, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp là một hoạt động hiệu quả trong khai phá tiềm năng của các em học sinh, sinh viên, tạo thành một sân chơi rộng mở về sáng tạo khởi nghiệp; vận dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống.

Bà Hồ Thị Châu Loan phát biểu khai mạc cuộc thi.

Bà Hồ Thị Châu Loan phát biểu khai mạc cuộc thi.

Đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư; giúp các bạn trẻ tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm, các kỹ năng cần thiết trên con đường lựa chọn nghề nghiệp và góp phần thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, đồng thời đáp ứng yêu cầu về kỹ năng nghề cao, thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ, việc làm.

Đại diện các đơn vị dự thi nhận cờ lưu niệm của ban tổ chức.

Đại diện các đơn vị dự thi nhận cờ lưu niệm của ban tổ chức.

Sau hơn 6 tháng phát động cuộc thi cấp cơ sở, đã có 82 dự án của 246 học sinh, sinh viên đến từ 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia. Trên cơ sở đó, đã lựa chọn được 32 dự án xuất sắc, tiêu biểu đến từ 6 đơn vị tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Một dự án dự thi.

Một dự án dự thi.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi diễn ra ở quy mô cấp tỉnh và cũng lần đầu tiên tổ chức theo hình thức vừa trực tiếp, vừa trực tuyến. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức lựa chọn những dự án xuất sắc tham gia Cuộc thi Startup Kite toàn quốc năm 2022 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.