Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nghệ An: Người đàn ông ngất xỉu vì bị lừa

Mua nồi áp suất với giá 5,1 triệu đồng, bóc ra người đàn ông mới biết bị lừa nên ngất xỉu.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An), đã có thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự lừa dối khách hàng xảy ra tại Khách sạn Đại Phú Gia (thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ).

Thời gian gần đây, có một nhóm người đến địa bàn các huyện Tân Kỳ, Đô Lương của Nghệ An phát tờ rơi và mời người dân đến tham dự “hội thảo” giới thiệu các sản phẩm.

Nhóm này hứa mỗi một người đến tham dự sẽ được tặng một gói hạt nêm loại lớn và các loại quà.

Khi người dân đến, nhóm này mời ăn uống, tặng quà và đọc thơ khen ngợi các sản phẩm. Tiếp theo, nhóm này giới thiệu và bán một số sản phẩm có giá trị thấp trước như chảo chống dính với giá 200.000 đồng.

Sau khi người dân mua chảo thì được phát chiếc thẻ màu tím để lấy bột giặt hoặc lấy lại tiền. Người dân nghĩ rằng mua chảo được “tri ân” trả lại tiền hoặc tặng bột giặt nên hứng thú đăng ký mua. Tiếp đó, nhóm trên giới thiệu và bán các mặt hàng có giá cao hơn nhiều lần so với giá thị trường, như: nồi áp suất giá 5,1 triệu đồng, nồi lẩu 2,1 triệu đồng, bếp nướng 11 triệu đồng, chảo rán 1,1 triệu đồng..

Khi phát hiện bị lừa người đàn ông ngất xỉu (ảnh ĐL).

Khi phát hiện bị lừa người đàn ông ngất xỉu (ảnh ĐL).

Nhóm người này lại “tiết lộ” với người dân rằng hôm nay tri ân khách hàng nên sẽ trả lại tiền và tặng luôn các mặt hàng đã bán. Hàng chục người đã nộp tiền mua nồi để được trả lại tiền.

Đến khi người dân ngồi chờ để được trả lại tiền thì nhóm trên đã trốn chạy. Có người đứng chờ cả tiếng không thấy nhóm người quay lại trả tiền và bóc hộp ra thấy hàng chất lượng kém đã ngất xỉu.

Theo Công an huyện Tân Kỳ, quá trình điều tra ban đầu xác định vào ngày 15/10, có nhiều người dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ, huyện Đô Lương đến tham dự và mua các sản phẩm do nhóm người lạ nói trên tổ chức tại Khách sạn Đại Phú Gia.

Những người dân này là bị hại trong vụ án lừa dối khách hàng mà Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã khởi tố vụ án vào ngày 22/10.