Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nghi án mâu thuẫn tình ái, người đàn ông đốt 2 căn nhà khiến 3 người thương vong

Chiều 7/5, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đơn vị đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh điều tra vụ dùng xăng đốt nhà, khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương xảy ra tại P.Quyết Thắng (TP.Biên Hòa).

Theo thông tin ban đầu, qua điều tra ban đầu có dấu hiệu tội phạm giết người nên Phòng Cảnh sát hình sự cùng vào cuộc xác minh.

Theo đó, Phan Hoàn Uy Vũ (48 tuổi) và bà D.N.B. (43 tuổi, cùng ngụ tại P.Quyết Thắng) có quan hệ tình cảm yêu đương. Tuy nhiên, khoảng 1 năm trở lại đây giữa bà B. và ông Vũ xảy ra mâu thuẫn. Bà B. yêu cầu chia tay nhưng Vũ không đồng ý.

Đến khoảng 13 giờ 15 ngày 7.5, Vũ điều khiển xe máy đi mua 1 can xăng rồi đến nhà bà B. (tại tổ 12, KP.3, P.Quyết Thắng) nhưng bà B. không có nhà. Vũ đã tự mở khóa cửa rồi vào nhà và đốt nhà bà B. Sau khi đốt nhà bà B. thì Vũ tiếp tục điều khiển xe máy chở theo can xăng đi đến nơi bà B. thuê để bán cá cảnh (trên đường Hà Huy Giáp, KP.1, P.Quyết Thắng, gần vòng xoay Biên Hùng) cũng không thấy bà B. Lúc này trong cửa hàng có chị N.D.C.C. (23 tuổi, con gái bà B.), anh T.V.N. (29 tuổi, con rể bà B.) và chị T.T.H.P. (23 tuổi, cháu bà B).

Hiện trường vụ án.

Hiện trường vụ án.

Vũ mang can xăng đi vào quán và đổ xung quanh quán rồi bật lửa đốt. Thấy Vũ đổ xăng, anh T.V.N. chạy lại giằng co nhưng không được, bị xăng đổ lên chân và bị lửa bén cháy vào người rồi lan sang các vật dụng trong nhà.

Hậu quả, Vũ chết tại hiện trường; chị N.D.C.C., anh T.V.N. và chị T.T.H.P. được người dân đưa đi cấp cứu.

Ngoài ra, căn nhà tại tổ 12, KP.3, P.Quyết Thắng và cửa hàng cá cảnh trên đường Hà Huy Giáp của bà B. cũng bị cháy, gây thiệt hại nhiều tài sản bên trong.