Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Ngọt thanh, lạ miệng với bí nhồi thịt

Nguyên liệu làm bí nhồi thịt

– 2 quả bí non
 
– 2 lạng thịt sấn vai xay
 
– Vài cái nấm hương
 
– Vài cái mộc nhĩ
 
– Rau mùi
 
– Gia vị, hạt tiêu vừa đủ
 
 
Các bước làm bí nhồi thịt

Trước tiên bạn lấy bí rửa sạch, cắt khoanh cách cuống khoảng 2cm. Dùng thìa mỏng xúc bỏ phần ruột bí.
 
Thịt lợn chọn phần thịt sấn vai có cả mỡ, xay nhuyễn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái chỉ.
 
Trộn đều thịt xay với nấm hương, mộc nhĩ, gia vị và hạt tiêu để 5 phút cho ngấm. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
 
Trộn đều rau mùi với phần nhân thịt đã ướp. Nhồi nhân thịt vào quả bí đã bỏ ruột.
 
Đặt bí vào đĩa nhỏ rồi cho vào xửng hấp khoảng 30 – 40 phút đến khi thịt chín.
 
Lấy ra dùng nóng như một món mặn ăn cơm hay món khai vị trong bữa tiệc đều rất ngon.

Chúc bạn thành công! 

Theo Phương Vũ/Giadinhvietnam.com