Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Ninh mổ cắt lọc hoại tử 3 lần, bệnh nhân đã tự thở

BV Chợ Rẫy cho biết sức khỏe người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Ninh đang dần tiến triển khả quan, bệnh nhân đã tự thở được, chức năng thận có tín hiệu tốt.

Chiều 28/8, BV Chợ Rẫy tiếp tục có những thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của người đàn ông Tây Ninh bị rắn hổ chúa cắn nguy kịch.

Anh T. đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu của BV Chợ Rẫy

Trước đó, anh P.V.T (SN 1982) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, trên người còn ôm một con rắn hổ mang chúa lớn gây xôn xao. Anh nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, chỉ hơi khó thở. Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau, sức khỏe của anh T. chuyển biến xấu đi và được chuyển xuống BV Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ Nguyễn Lý Minh Duy - Khoa Hồi sức cấp cứu (ICU), BV Chợ Rẫy cho biết, đến hiện tại tình hình sức khỏe của anh T. đã có nhiều tín hiệu khả quan. Bệnh nhân đã tự thở được, chức năng thận có tín hiệu tốt, vùng hoại tử đã cắt lọc lần 3, sẽ tiếp tục theo dõi để tiến hành lọc ghép da khi bệnh nhân ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Lý Minh Duy thông tin về tình hình sức khỏe của anh T. - Ảnh: BV Chợ Rẫy

Hiện anh T. vẫn đang nằm điều trị tại ICU, trước đó anh điều trị ở Khoa Bệnh Nhiệt đới, các bác sĩ phải tiến hành lọc máu liên tục vì anh T. bị suy thận cấp, suy đa cơ quan, viêm cơ tim, tiên lượng rất nặng.

Trước đó, vào sáng 19/8, trong lúc anh T. vây bắt con rắn hổ mang chúa thì bị cắn vào đùi phải. Anh ôm con rắn đang quấn vào tay và được đưa đến BV Đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Do tình trạng nguy kịch nên bệnh nhân được chuyển đến BV Chợ Rẫy.

Tại khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân đã được truyền tổng cộng 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn. Được biết, hoàn cảnh gia đình anh T. rất khó khăn, anh và vợ làm thuê với thu nhập bấp bênh để nuôi 2 con nhỏ 2 tuổi và 9 tuổi.