Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Người dân TP.HCM mỏi mệt vì xếp hàng chờ đợi mua xăng

(Dân sinh) - Từ chiều tối 9 đến nay (10/9) nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.HCM ngừng bán, người dân chật vật đi tìm chỗ đổ xăng.

Từ chiều 9/10, các trạm xăng trên địa bàn TP.HCM bắt đầu giới hạn lượng xăng, dầu đổ, thậm chí đóng cửa. Nhiều người dân phải chạy lòng vòng, chạy qua nhièu cây xăng ở các quận vùng ven Thành phố mới tìm được nơi đổ và phải xếp hàng chờ rất lâu mới đến lượt.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 9 và sáng ngày 10/10, nhiều cây xăng tại khu vực TP Thủ Đức, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, treo biển “hết xăng chờ nhập hàng”. Đa số các cây xăng còn hoạt động là những cây xăng thuộc tập đoàn xăng dầu lớn, còn đa số các cây xăng tư nhân thì đóng cửa ngừng hoạt động hoặc bán có giới hạn chỉ bán số lượng ít với 30.000-50.000 đồng/lượt khách.

Người dân xếp hàng tại cây xăng trên đường Nguyễn Oanh (Gò Vấp) chờ đến lượt được đổ xăng.

Người dân xếp hàng tại cây xăng trên đường Nguyễn Oanh (Gò Vấp) chờ đến lượt được đổ xăng.

Chị Nguyễn Thị Hoa (ngụ quận 12) cho biết, do xe máy của chị gần hết xăng, sợ các cửa hàng đóng cửa hết nên chị tranh thủ chạy ra mấy cây xăng gần nhà để đổ nhưng các cây xăng đó đều đã treo bảng nghỉ bán. Chị Hoa chạy sang đến cây xăng ở quận Gò Vấp thì phải xếp hàng rất lâu mới đến lượt.

Tương tự, anh Nguyễn Công Lý (tài xế xe ôm công nghệ) cũng chung nỗi lòng chật vật đổ xăng, anh Lý chia sẻ: "Cả ngày 9/10, tôi tốn rất nhiều thời gian cho việc đổ xăng. Tôi đã đổ xăng 5 lần, nhưng mỗi lần phải kiếm 7, 8 cây xăng mới có chỗ để nạp nhiên liệu, mỗi cây xăng lại hạn chế về số lượng có thể mua nên cứ chạy vài cuốc xe là anh lại xếp hàng chờ được đổ xăng".

Từ chiều 9 đến ngày 10/10, hàng loạt cửa hàng kinh doanh xăng dầu treo biển “hết xăng chờ nhập hàng”.

Từ chiều 9 đến ngày 10/10, hàng loạt cửa hàng kinh doanh xăng dầu treo biển “hết xăng chờ nhập hàng”.

Liên quan đến tình trạng khan hiếm xăng, dầu trên địa bàn TP.HCM, Cục Quản lý thị trường TP.HCM thông tin, trong ngày 9/10, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn Thành phố có 550 Cửa hàng bán lẻ xăng dầu; 15 Doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu; 60 Thương nhân phân phối; 1 thương nhân làm Tổng đại lý; 29 đại lý bán lẻ.

Tuy nhiên, trên địa bàn Thành phố hiện đang xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại một số thời điểm, hiện tại có 54 cửa hàng tạm hết xăng dầu. Ngay trong đêm 9/10, Petrolimex huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về TPHCM. Sáng 10/10, có 6 cửa hàng đã nhập được xăng để tiếp tục kinh doanh.

Cục Quản lý thị trường Thành phố đã yêu cầu các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác giám sát, nắm tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, kịp thời xử lý theo đúng quy định nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng, nghỉ kinh doanh không lý do hoặc cố tình găm hàng.