Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Người dân “Vào đúng bến, đi đúng xe và vào các trang web chính thống để đặt vé”

(Dân sinh) - Dịp Lễ Quốc khánh 2/9, Sở GTVT TP.HCM khuyến cáo đến người dân “vào đúng bến, đi đúng xe và vào các trang web chính thống để đặt vé” để tránh việc kinh doanh không minh bạch cũng như mất ANTT tại các bến cóc.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP tuần qua (diễn ra chiều 31/8), ông Đỗ Ngọc Hải - Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ - Sở GTVT TP.HCM cho biết, dự kiến đợt lễ Quốc khánh 2/9 này lượng hành khách tại các bến xe tăng khoảng 10%, tại nhà ga Tân Sơn Nhất tăng khoảng 16%.

Ngoài ra còn có áp lực tăng tại các nhà ga, bến phà. Về việc xử lý xe dù bến cóc vào dịp lễ Quốc khánh 2/9, Sở GTVT đã triển khai đến các cơ sở vận tải, các bến xe, nhà ga để phục vụ tốt hành khách trong bến, đảm bảo đủ phương tiện phục vụ hành khách.

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở Giao thông vận tải Đỗ Ngọc Hải trả lời nhóm câu hỏi lĩnh vực phụ trách. (Ảnh: Thành Nhân).

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở Giao thông vận tải Đỗ Ngọc Hải trả lời nhóm câu hỏi lĩnh vực phụ trách. (Ảnh: Thành Nhân).

Bên cạnh đó, Sở còn tăng cường kiểm soát bằng cách có văn bản tham mưu UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo ANTT ở các bến xe, nhà ga.

Trong đó, Công an TP tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm trên các tuyến đường, các điểm nóng như khu vực trung tâm, các điểm gần bến xe, nhà ga… Các địa phương phối hợp với Thanh tra và Công an xử lý quyết liệt việc dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn mình quản lý. 

Sở GTVT cũng khuyến cáo đến người dân “vào đúng bến, đi đúng xe và vào các trang web chính thống để đặt vé” để tránh việc kinh doanh không minh bạch cũng như mất ANTT tại các bến cóc.

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, từ ngày thứ 5 (31/8) đến hết thứ 2 (4/9) thông qua các bến xe khoảng 83.600 khách/ngày, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, từ ngày thứ 5 (31/8) đến hết thứ 2 (4/9) thông qua các bến xe khoảng 83.600 khách/ngày, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Dịp lễ Quốc khánh 2/9, khoảng 84.000 khách đi lại ở các bến xe mỗi ngày Sở GTVT TP.HCM đã ban hành kế hoạch phục vụ vận tải hành khách đường bộ trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 31/8 đến hết ngày 4/9). Theo đó, Sở GTVT ước tính thông qua các bến xe khoảng 83.600 khách/ngày, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, giảm 18% so với trước dịch.

Còn lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đạt bình quân khoảng 130.000 hành khách/ngày, tăng 16% so với cùng kỳ. Tại ga đường sắt Sài Gòn, dự kiến đạt khoảng 5.000 hành khách, giảm 10% so với năm trước.

Để đảm bảo phục vụ tốt cho người dân đi lại, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị bến xe, sân bay... tập trung công tác chuẩn bị phục vụ dân, đồng thời chuẩn bị phương án trong trường hợp xảy ra tình huống phát sinh.

Đồng thời, đảm bảo phương tiện vận tải hành khách công cộng để kết nối, hỗ trợ hành khách đi lại thuận tiện tại các bến xe, ga đường sắt Sài Gòn, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.