Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Người thứ 3 yêu mù quáng, đem cả gia sản đổi lấy chồng người ta

Chia sẻ tại chương trình Người thứ 3 là câu chuyện tan vỡ trong một mối quan hệ hôn nhân 12 năm gắn bó, bỗng chốc tan biến vì một quyết định bất chấp liêm sỉ của người chồng.

Chị A sinh sống tại TP.HCM tường thuật lại câu chuyện của cuộc đời mình. Từ khi còn nhỏ sống chung với bố mẹ cho tới khi lấy chồng, chị đều có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, tràn ngập màu hồng. Cả hai quen nhau và kết hôn được 12 năm, có 2 người con. Chị A không đi làm, ở nhà nội trợ và chăm con, chồng là trụ cột trong gia đình.  

Chồng chị A là người rất có đầu óc kinh doanh, sống chan hòa với mọi người. Anh mở một xưởng may tại nhà, mấy năm đầu thì làm ăn ổn nhưng sau đó không may bị thất bại. “Khi công việc kinh doanh khó khăn, những khoản tiền dành dụm trước đó anh lấy ra chi tiêu. Chồng tôi muốn níu kéo nghề này nên đã vay thêm ngân hàng để cầm cự và trả công cho thợ. Mấy năm sau, khi không thể cầm cự được nữa vì số nợ đã tăng lên quá nhiều, chồng tôi đành phải bán căn nhà để trả nợ, nhưng nợ vẫn còn rất nhiều”, chị A kể.

Và biến cố ập đến từ đây, sau khi phá sản, cả hai đều không có việc làm và trong khoảng thời gian ấy đã xuất hiện người thứ 3. “Tôi vô tình vô Zalo của chồng thì thấy một cô gái chủ động tấn công, chọc ghẹo chồng mình. Khoảng thời gian đầu, anh còn khoe tin nhắn của cô gái đó cho tôi xem. Tôi nói anh làm vậy tội nghiệp người ta, dù không có tình cảm cũng không nên chọc người ta như vậy”, chị A kể lại câu chuyện tưởng chừng như là những chọc ghẹo bâng quơ trên mạng. Chồng chị A cũng hứa là không liên lạc cô gái ấy nữa.

Sau khi ly dị được một năm, chị A bị trầm cảm nặng vì vẫn chưa thể nào chấp nhận được sự thật đau đớn và tàn nhẫn này. Có lần chị đã nghĩ đến chuyện tự tử nhưng may thay mẹ chị đã phát hiện kịp thời (ảnh: minh họa).

Sau khi ly dị được một năm, chị A bị trầm cảm nặng vì vẫn chưa thể nào chấp nhận được sự thật đau đớn và tàn nhẫn này. Có lần chị đã nghĩ đến chuyện tự tử nhưng may thay mẹ chị đã phát hiện kịp thời (ảnh: minh họa).

Cứ ngỡ như mọi chuyện đã ngưng kể từ khi nhắn tin đó. “Vô tình lúc chồng tôi tắm thì để điện thoại trên giường. Lúc đó, tôi thấy có một cuộc gọi tới và tên của một người phụ nữ. Tôi bắt nhưng đầu dây bên kia không trả lời. Đột nhiên, tôi để ý cái tên gọi tới vừa rồi trùng hợp với cái tên trên Zalo mà trước đó anh cho tôi xem. Tôi có hỏi lại nhưng chồng tôi đáp lại như không có chuyện gì xảy ra”, chị A kể.

Kể từ cuộc điện thoại đó, chị A cảm thấy bất an và nghi ngờ. Chị luôn luôn theo dõi những hành vi của chồng mình. Để có thể gặp nhân tình nhiều hơn, anh lấy cớ đi ra ngoài làm việc thường xuyên. Một lần, chị A phát hiện có những bức ảnh chụp chung hai người đi chơi trong điện thoại, chị hỏi chồng. “Này chỉ là cô ta mời đi ăn, đi chơi rồi về thôi chứ không có gì hết”, anh đáp.

Tình yêu hơn 1 thập kỷ đôi lúc thật mong manh, chuyện gì tới cũng đã tới. Một ngày đẹp trời, anh thông báo quyết định ly hôn trước sự ngỡ ngàng của vợ. Anh bảo chị bình tĩnh nghe anh giải thích: “Nợ vẫn còn nhiều, nhà bán cũng đủ để trả một phần thôi. Cô ấy hiểu hoàn cảnh của anh và sẵn sàng giúp gia đình mình trả hết đống nợ kia nhưng với một điều kiện là phải ly hôn em”. Nghe tới đây đầu óc chị quay cuồng, chị sốc với những gì mà mình đã nghe được. Cuộc sống hôn nhân đang hạnh phúc bỗng chốc tan vỡ mà chị mảy may không nhận ra từ lúc nào.

Anh nói thêm: “Đây là ý muốn của cô ấy, anh không có tình cảm với người ta, nhưng họ mở lời trước vì quá yêu anh. Cô ta sẵn sàng trả hết nợ và cưu mang gia đình mình, anh chấp nhận một cuộc sống không tình yêu và hy sinh cho gia đình. Khi nào anh làm ăn được, anh sẽ trả tiền lại cho cô ấy và quay về với gia đình mình”.

Trước lời đề nghị ly hôn của chồng, chị A không biết nói gì thêm, chị tôn trọng quyết định của anh. Chị A đau xót khi để con mình chứng kiến cuộc sống hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ. Bé nhỏ hơn thì chưa hiểu chuyện nhưng bé lớn thì buồn bã.

Sau khi ly dị được 1 năm, chị A bị trầm cảm nặng vì vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật đau đớn và tàn nhẫn này. Có lần chị đã nghĩ đến chuyện tự tử nhưng may thay mẹ chị đã phát hiện kịp thời.

Sau khi ly hôn, thỉnh thoảng anh có về thăm con nhưng mấy năm sau này anh không còn ghé thăm con nữa. “Tôi không trách người thứ 3, chỉ nghĩ đơn giản là duyên của mình hết rồi, tới đây thôi và cũng không trách chồng mình. Giữa tôi và người thứ 3 đó vẫn chưa có cuộc nói chuyện với nhau. Chồng tôi nói cô ta hay vô Facebook của tôi xem đời sống của tôi như thế nào, sau đó thì ghen và không cho chồng tôi về thăm các con nữa. Trước đó, anh có về và chở hai con đi ăn, sau đó thì cô ta cấm hẳn luôn”, chị A nghẹn ngào.

Sau 8 năm ly hôn, chị A cho biết cũng có công việc ổn định để nuôi con, còn chồng chị và cô ta làm ăn cũng khấm khá_nhưng lời hứa “sẽ quay về với gia đình” của chồng không còn thấy anh nhắc tới.

Nghe xong câu chuyện, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A có cảm giác tội nghiệp đối với người thứ 3: “Càng nghe câu chuyện tôi càng tội cho cô ta. Vì yêu mù quáng mà đem cả gia sản đổi lấy chồng của người ta. Trong câu chuyện này, cô ta chỉ là người đưa ra lời đề nghị, quyết định hay không nằm ở chủ thể câu chuyện này - chính là chồng em và em. Cô ta đưa ra một đề nghị mà nguy cơ quá nhiều vì cô ta thừa hiểu là chồng em không có tình cảm với mình. Cô ta quá mê tình, thừa hiểu rằng nếu anh ta đến với mình, anh ta sẽ trở thành người bất nhân bất nghĩa, còn cô ta tốn một khối tài sản không hề nhỏ để gánh nợ thay. Một tình yêu đúng nghĩa không cần phải đánh đổi nhiều như vậy. Chồng em quá tâm cơ. Một người đàn ông tử tế không ai làm điều đó. Một người đàn ông có sĩ diện, sự tôn trọng bản thân không chọn cách đó. Anh ấy chọn cách mà không được gì, mất vợ mất con, trở thành một người đàn ông không liêm sỉ trong một mối quan hệ mới. Tôi tội nghiệp cô gái vì chọn một người không quân tử. Chị chúc mừng vì em rời khỏi được một người ngụy quân tử”.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20h thứ Ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.