Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Người thương binh hết lòng vì công tác xã hội

Những năm qua, các thương bệnh binh trong tỉnh Đồng Nai luôn phát huy truyền thống cách mạng, bản lĩnh, trí tuệ và ý chí kiên cường, khắc phục mọi khó khăn, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh ở địa phương. Và là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Thương binh ¾ Nguyễn Doanh (sinh năm 1959), ngụ ở khu phố1 phường Tân Mai, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tham gia quân ngũ từ năm 19 tuổi và trở về từ chiến trường Campuchia vào những năm 1986. Về với cuộc sống đời thường, vượt qua nỗi đau do di chứng của chiến tranh để lại ông cùng gia đình chămchỉ, lao động phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, giúp đỡ đồng đội và tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội tại địaphương như phong trào xã hội hóa giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, hỗ trợ người nghèo, người lao động xa quê khó khăn….với hàng trăm phần quà hỗ trợ trao tặng mỗi năm. 

Thương binh ¾ Nguyễn Doanh.

Thương binh ¾ Nguyễn Doanh.

“Khi tham gia chiến trường tôi may mắn được trở về dù bị thương  tích nhưng còn rất nhiều đồng đội hy sinh nằm lại nơiđất bạn, do đó cuộc sống hòa bình mình phải biết yêu thương đồng đội, giúp nhau phát triển và tích cực các hoạt động xã hội cùng vận động bà con bảo vệ môi trường, chuyển đổi số, xóa đói giảm nghèo", cựu chiến binh Nguyễn Doanh chia sẻ. 

Còn với thương binh 4/4 Hoàng Văn Thống cũng ngụ tại phừơng Tân Mai, phát huy bản chất của người lính bộ đội Cụ Hồ không chỉ tích cực giúp đỡ bà con nhân dân trong khu phố mà ông luôn gương mẫu trong từng hoạt động, dành phần kinh phí hỗ trợ chính sách của người thương binh để giúp đỡ bà con khó khăn hơn, nhất là trong đại dịch Covid 19, ông vận động 300 phần quà và nhiều phương tiện hỗ trợ phòng chống dịch khác để giúp bà con; vận động 20 hộ kinh doanh phòng trọ miễn giảm tiền nhà cho người lao động thuê trọ, hàng năm tặng học bổng tiếp sức đến trường, tham gia giáo dục .

Với sự nhiệt huyết, hết mình với công tác xã hội, chung sức xây dựng  đô thị văn minh,… ông Doanh và ông Thống đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Thành ủy Biên Hòa tuyên dương  là tấm gương điển hình tiêu biểu trong cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" thời gian qua.