Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nhiều học sinh, sinh viên học nghề du lịch có việc làm sau khi tốt nghiệp

Nhờ làm tốt công tác kết nối cũng như chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao, rất nhiều học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế khen thưởng học sinh, sinh viên đạt thành tích học tập cao trong năm học 2022 - 2023

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế khen thưởng học sinh, sinh viên đạt thành tích học tập cao trong năm học 2022 - 2023

Sáng 26/10, Trường Cao đẳng Du lịch Huế tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Nhà trường xác định, 2023 - 2024 là năm học của sự đoàn kết, kỷ cương, tư duy sáng tạo, hành động quyết liệt, ứng phó linh hoạt, hiệu quả, tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo đáp ứng các tiêu chí của trường chất lượng cao, hội nhập khu vực Asean và quốc tế.

Ông Phạm Bá Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế cho biết, hiện nay, nhà trường được cấp phép đào tạo 14 nghề trình độ cao đẳng, 8 nghề trình độ trung cấp, 7 nghề trình độ sơ cấp bậc. Ngoài ra, nhà trường đào tạo hơn 10 nghề thường xuyên thuộc các nghề: Chế biến món ăn, lữ hành, hướng dẫn lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, pha chế đồ uống... 

Các chương trình đào tạo thường xuyên cập nhật và tham chiếu Bộ tiêu chuẩn năng lực ASEAN theo xu thế xã hội để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và sự phát triển của ngành du lịch. Đặc biệt, nhà trường đã đối sánh chất lượng chương trình đào tạo Quản trị khách sạn trình độ cao đẳng đạt bậc 4 theo tiêu chuẩn của châu Âu và Hội đồng Anh.

Đến nay, trường là một trong những cơ sở đào tạo nghề du lịch chất lượng cao với 100% đội ngũ giảng viên nghề được đào tạo ở nước ngoài, có kỹ năng nghề tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn trong giảng dạy các nghề trọng điểm quốc tế.

Khen thưởng sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 - 2023

Khen thưởng sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 - 2023

Năm học vừa qua, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã có 317 học sinh, sinh viên tốt nghiệp. Ngay sau buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp, nhà trường đã phối hợp tổ chức "Ngày hội việc làm" với sự tham gia của 25 đơn vị với 1.170 vị trí việc làm, giúp học sinh, sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm. Qua đó, 92% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của nhà trường. Điều này cho thấy, chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng nâng cao, thương hiệu đào tạo được khẳng định trong khu vực và cả nước.

Ký kết hợp tác với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế

Ký kết hợp tác với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại Lễ Khai giảng năm học mới, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã chào đón 362 tân học sinh, sinh viên; khen thưởng các học sinh, sinh viên có thành tích học tập cao trong năm học vừa qua. Nhà trường cũng đã tổ chức ký kết hợp tác với các đối tác, đồng thời khởi động dự án chuyển đổi số của nhà trường.

Tổ chức hội thi tay nghề chế biến món ăn cho học sinh, sinh viên

Nhân dịp khai giản năm học mới 2023 - 2024, cũng như chào mừng kỷ niệm 24 năm thành lập, chiều 26/10, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tổ chức Hội thi “Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế - mùa 4” với chủ đề: Món ngon Kinh đô Ẩm thực Huế.

Hội thi mở ra sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên nghề Chế biến món ăn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, đầu bếp chuyên nghiệp. Tham gia hội thi cũng giúp học sinh, sinh viên có thêm động lực để tìm tòi và sáng tạo, tăng cường khả năng hiểu biết về ẩm thực xứ Huế; đồng thời nâng cao sự năng động và khát khao cống hiến về nghề trong học sinh, sinh viên. 

Empty
Các đội thi tham gia Hội thi “Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế - mùa 4”

Các đội thi tham gia Hội thi “Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế - mùa 4”

Hội thi có sự tham gia của 25 đội thi với 50 thí sinh là học sinh, sinh viên nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn Trường Cao đẳng Du lịch Huế, đến từ các lớp hệ cao đẳng khóa 14, 15, 16 và hệ trung cấp khóa 24. 

Ngoài ra còn có các vị khách mời là các bếp trưởng, đầu bếp tại các khách sạn lớn trên địa bàn tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, TP Đà Nẵng.