Ngày 13/5, lực lượng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP.Đà Nẵng và Chi cục Chăn nuôi Thú y TP.Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra và phát hiện cơ sở của ông Nguyễn Quốc Huy (32 tuổi) tại tổ 1, thôn An Thạnh, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) chế biến lòng heo không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện cơ sở chế biến lòng heo mất vệ sinh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Đ.H
Lúc kiểm tra, ông Huy đang thuê người làm thuê chế biến khoảng 350kg lòng heo tươi. Tuy nhiên, khu vực chế biến rất bẩn, bốc mùi hôi thối, lòng heo vứt bừa bãi trên sàn, ruồi nhặng bu rất nhiều…
Đặc biệt, trong hai kho đông lạnh của ông Huy có khoảng 5,6 tấn lòng đã chế biến, trong số này có 12 bao khoảng 480 kg lòng chín đã qua sơ chế và chờ đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ với giá 7.000-10.000 đồng/kg.
Số lòng heo tươi được chủ cơ sở chế biến để dưới sàn, bốc mùi hôi thối. Ảnh: Đ.H
Chưa hết, lực lượng chức năng phát hiện một bao bột hóa chất màu trắng ghi chữ Trung Quốc khoảng 40kg được sử dụng gần hết. Theo chủ cơ sở khai nhận, số hóa chất này dùng để tăng trọng lượng mỡ nhằm kiếm lời.
Lực lượng chức năng đã tiêu hủy số lòng heo nói trên và đình chỉ cơ sở chế biến này.
Theo GiadinhNet