Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nhóm đối tượng trộm cắp tài sản trên xe ô tô ở Đắc Lắk bị bắt

Ngày 29/5: Đội Cảnh sát Hình sự - Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắk vừa bắt giữ nhóm đối tượng đột nhập xe ô tô đậu qua đêm ngoài đường, trộm cắp tài sản.

Các đối tượng bị bắt: Nguyễn Văn Dương (SN 2007), trú phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, Nguyễn Thanh Nhân (SN 2004), trú xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk và Võ Mạnh Nguyên (SN 2007), trú xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột, để mở rộng điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Công an TP. Buôn Ma Thuột liên tiếp nhận được tin báo của nhiều người dân phản ánh việc bị kẻ gian đột nhập vào xe ô tô trộm cắp tài sản khi đang đậu qua đêm ngoài đường, lãnh đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo đội Cảnh sát Hình sự khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 28/5, đội Cảnh sát Hình sự - Công an TP. Buôn Ma Thuột đã bắt giữ được các đối tượng Dương, Nhân và Nguyên tại một nhà nghỉ trên đường Đinh Núp (phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk). Khám xét trong phòng các đối tượng đang ở, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật trộm cắp có liên quan.

Các đối tượng khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân và mua ma tuý sử dụng nên đã rủ nhau đến TP. Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở để hành nghề trộm cắp. Mục tiêu nhắm đến là những chiếc xe ô tô của người dân để ngoài đường. Vào đêm khuya, chúng đi trên các tuyến phố, khi phát hiện xe ô tô nào không khóa cửa thì liền đột nhập, lục lấy tiền, tài sản có giá trị và tháo lấy màn hình của xe. Với thủ đoạn đó, liên tiếp trong 10 ngày qua, nhóm này đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp trên xe ô tô, chiếm đoạt tài sản khoảng 50 triệu đồng.

Để đối phó với cơ quan Công an, nhóm này còn liên tục thay đổi địa điểm thuê nhà nghỉ ở. Được biết, Nhân từng có một tiền án về tội cướp tài sản, chưa được xóa án tích.