Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ninh Bình bắt giữ đối tượng cướp tài sản

Nhận chở khách từ Hà Nội về Nghệ An, khi đến Ninh Bình thì đối tượng Nguyễn Phương Tín (Thanh Hóa) đã cướp tài sản của khách rồi bỏ trốn mới đây đã bị Công an Ninh Bình bắt giữ.

Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, ngày 9/9, Công an TP Tam Điệp nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Phú (SN 1986), trú tại xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về việc khoảng 4 giờ ngày 7/9, anh thuê một xe ôtô con từ TP Hà Nội về tỉnh Nghệ An, khi đến địa bàn TP Tam Điệp (Ninh Bình) thì bị chính người lái xe ô tô cướp giật tài sản.

Công an TP Tam Điệp kiểm tra tang vật vụ án (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Công an TP Tam Điệp kiểm tra tang vật vụ án (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Quá trình điều tra, xác minh, đến ngày 11/9, Công an TP Tam Điệp điều tra, làm rõ thủ phạm gây ra vụ cướp giật tài sản trên là Nguyễn Phương Tín (SN 1993), trú tại thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thành Hóa, thu giữ 2 vali, 2 ĐTDĐ, nhiều mỹ phẩm các loại (tổng giá trị tài sản khoảng 100 triệu đồng) cùng ô tô Biển kiểm soát 36A-231.70 là phương tiện đối tượng sử dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Phương Tín khai: Do cần tiền tiêu xài cá nhân nên khoảng 01 giờ 30 phút ngày 7/9/2023, khi đang có mặt ở địa bàn thành phố Hà Nội, Tín đã sử dụng điện thoại cá nhân truy cập vào các nhóm Zalo của những người chạy xe Taxi chở khách thuê từ sân bay Nội Bài đi các tỉnh với để tìm kiếm khách hàng thuê xe của mình với mục đích cướp giật tài sản. 

Sau khi truy cập Zalo, Tín thấy có một tài xế chở khách đi từ sân bay Nội Bài về tỉnh Nghệ An muốn nhượng lại chuyến đi với giá 1.500.000 đồng, Tín đồng ý nhận chuyến, sau đó Tín điều khiển xe ô tô Biển kiểm soát 36A – 231.70 đi đến khu vực đường Hoàng Quốc Việt, thành phố Hà Nội để đón khách là anh Nguyễn Văn Phú.

Quá trình di chuyển, khi chở anh Phú đến khu vực bắt đầu tuyến đường cao tốc Hà Nội – Mai Sơn (thuộc địa bàn thành phố Hà Nội) thì Nguyễn Phương Tín nói buồn ngủ và muốn nhờ anh Phú lái giúp mình một đoạn và anh Phú đã nhận lời. Khi anh Phú điều khiển xe ô tô chở Nguyễn Phương Tín đến khu vực thuộc địa bàn thành phố Tam Điệp, Tín nói anh Phú dừng xe để đổi lái, khi anh Phú dừng xe bên lề đường và mở cửa xe xuống, Tín đã nhanh chóng di chuyển từ vị trí ghế phụ sang ghế lái, ấn nút khoá chốt xe ô tô từ bên trong rồi nhanh chóng điều khiển xe chở theo tài sản của anh Phú tẩu thoát theo hướng Thanh Hoá.

Đến khu vực huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá, Tín dừng xe kiểm tra tài sản cướp giật được trong 2 chiếc vali có 2 ĐTDĐ, nhiều loại mỹ phẩm và giấy tờ tùy thân của anh Nguyễn Văn Phú… Tín đã mang bán 2 chiếc ĐTDĐ lấy tiền tiêu xài, số mỹ phẩm thì Tín gửi tặng cho bạn gái ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định qua hình thức chuyển phát hàng hoá.

Mở rộng điều tra, Nguyễn Phương Tín còn khai nhận: Ngày 23/8, cũng với thủ đoạn trên, Tín đã thực hiện một vụ cướp giật tài sản, chiếm đoạt 1 điện thoại di động Iphone 12pro Max, 1 điện thoại di động Iphone 6s Plus của một khách hàng tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.