Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ninh Bình khởi tố 4 đối tượng "bắt giữ, mua bán người' phục vụ quán karaoke

4 đối tượng có hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và mua bán người mới đây đã bị Công an Ninh Bình khởi tố, bắt giữ.

Ngày 18/1, thông tin từ Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối 4 người về hành vi "Mua bán người dưới 16 tuổi", "Bắt giữ người trái pháp luật", "Cưỡng đoạt tài sản" gồm: Trần Tiến Hòa (SN 1983), Vũ Thị Hoa (vợ của Hòa; SN 1986) đều ngụ TP Ninh Bình); Đinh Tuấn Nghĩa (là cháu của Hòa) ngụ huyện Nho Quan, và Phạm Văn Đông (SN 1987) ngụ huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Các đối tượng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Các đối tượng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Theo điều tra của Công an, ngày 11/1 vợ chồng Hòa cùng Nghĩa đã bắt giữ, đánh đập Phạm Văn Đông nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản do mâu thuẫn từ làm ăn.

Trước đó, Đông đã nhiều lần tìm những cô gái trẻ rồi bán lại cho vợ chồng Hòa để làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke. Cụ thể, vào các ngày 6 và 26/12/2022, Đông đã bán 3 cô gái cho Hòa, trong đó có một người dưới 16 tuổi.

Một số cô gái sau đó đã bỏ trốn vì vợ chồng Hòa tăng tiền nợ của các nhân viên, bắt ép "đi khách". Đông biết việc nên rủ các cô gái còn lại bỏ trốn cùng mình thì bị vợ chồng Hòa phát hiện, bắt nhốt, sau đó đánh đập và ép bắt viết giấy nhận nợ số tiền 60 triệu đồng để bù vào tiền mua các cô gái đã bỏ trốn.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.