Quay lại Dân trí
Dân Sinh

NSND Lê Khanh trở lại với “Nơi giấc mơ tìm về”

Sau thời gian dài dành cho điện ảnh và đào tạo diễn viên trẻ, NSND Lê Khanh cho biết sẽ tham gia một vai diễn chính trong phim “Nơi giấc mơ tìm về” sẽ chính thức phát sóng giờ “vàng” trên VTV1 vào thứ 2,3,4,5,6 hàng tuần, bắt đầu từ 22/5 tới.

Trở lại với phim truyền hình sau 5 năm nổi bật với các dự án phim truyện điện ảnh, NSND Lê Khanh chia sẻ, phim truyền hình chính là “gia đình” thân thương mà bà nhất định quay về. Vai diễn bà Lan - một người bà quyền lực, quen áp đặt, nhiều năm điều hành công ty gia đình, muốn nghỉ hưu và để lại cả cơ ngơi cho đứa cháu nội độc nhất… với NSND Lê Khanh là một thử thách mới mẻ, hứa hẹn đem đến khán giả một nét diễn khác của người nghệ sĩ tài ba này.

Theo NSND Lê Khanh, nhân vật bà Lan chồng mất sớm, nhiều năm điều hành công ty gia đình, đang muốn nghỉ ngơi để lại cơ ngơi cho cháu nội Gia An - là một thanh niên năng động, thông minh nhưng lại ưa thích cuộc sống tự do, có phần phóng túng, không hào hứng nối nghiệp gia đình, nhất là khi cậu hiểu tính cách nguyên tắc, hay áp đặt của bà mình.

07 (2)

Bà Lan để hai cánh tay đắc lực của mình là ông Kình, Phó Giám đốc và Phương, thư ký, trợ giúp Gia An. Từ thái độ đối phó, Gia An dần cảm thấy thích thú với công việc, đồng thời chứng tỏ được năng lực của mình, xử lý nhiều khó khăn, dẫn dắt công ty phát triển. Đó cũng là hành trình hàn gắn, thấu hiểu giữa những người trong gia đình, đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả. “Khoảng cách về thế hệ, sự khác biệt trong suy nghĩ và cả những hiểu lầm đã khiến tình thân rạn nứt, tưởng chừng không thể hàn gắn. Nhưng rồi chính sự thấu hiểu, lòng chân thành đã giúp cả hai vượt qua những thù hận, những sai lầm, để rồi nhận ra trong cuộc đời này, tình thương yêu nhiều khi quan trọng, nhiều khi gắn kết con người ta hơn cả tình máu mủ ruột thịt… là thông điệp tôi thích nhất khi tham gia bộ phim này”, NSND Lê Khanh nói.

Bên cạnh mối quan hệ gia đình, bộ phim mở ra câu chuyện về những người cao tuổi - một mảng nội dung ít được đề cập trong phim ảnh. Đó là khi bà Lan dành nhiều thời gian hơn cho công việc ở viện dưỡng lão tư nhân mà bà có cổ phần, gặp gỡ những người bạn tâm giao, giải quyết những vấn đề, khó khăn nơi đây.

Nói thêm về sự trở lại lần này, NSND Lê Khanh cho biết: “Có lẽ đây là bộ phim duy nhất tôi tham gia trong năm 2023. Trước đó, tôi thường đóng phim cho các đoàn làm phim phía Nam. Trong lần Bắc tiến này, ngoài bị hấp dẫn về kịch bản, tôi còn muốn đây là dịp để mình được chia sẻ kinh nghiệm diễn xuất với lứa diễn viên kế cận. Chúng ta đang rất kỳ vọng sẽ có được dàn diễn viên trẻ thực lực trong tương lai”.

29

Ngoài NSND Lê Khanh, “Nơi giấc mơ tìm về” quy tụ dàn nghệ sĩ gạo cội như: NSND Trọng Trinh, NSƯT Đặng Tất Bình, NSƯT Đỗ Kỷ. Bên cạnh đó “Nơi giấc mơ tìm” về cũng đánh dấu lần đầu nam diễn viên phía nam - Lãnh Thanh góp mặt trong một dự án phim truyền hình ngoài Bắc. Lãnh Thanh là gương mặt không còn xa lạ với khán giả với nhiều bộ phim truyền hình, đóng MV, phim điện ảnh… Lãnh Thanh nối dài danh sách diễn viên phương Nam thành công khi ra Bắc đóng phim như NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Ngọc Lan, Khả Ngân, Nhan Phúc Vinh. Đóng cặp với Lãnh Thanh trong “Nơi giấc mơ tìm về” là Việt Hoa và Minh Thu, đều là những gương mặt trẻ đã để lại được ấn tượng đối với khán giả truyền hình.

NSND Trọng Trinh cho biết bên cạnh vai trò làm đạo diễn ông cũng tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim trên sóng giờ vàng. Với dự án này, ông đảm nhận vai ông Sang, là một trong bốn người sống trong trại dưỡng lão gồm Sang, Chấn, Tâm, Lý. NSND Trọng Trinh cho biết nhân vật ông Sang là một bước ngoặt mới mẻ và thú vị trong sự nghiệp diễn xuất khi ông rẽ sang dạng vai có chất hài hước, vui vẻ.

Bằng lối kể chuyện nhẹ nhàng, dí dỏm vốn là sở trường của đạo diễn Trịnh Lê Phong, Nơi giấc mơ tìm về không tràn ngập những câu chuyện kịch drama mà thay vào đó là những tình huống, những câu chuyện nhỏ về mâu thuẫn thế hệ, cách hành xử giữa các thành viên trong gia đình để ai nhìn vào cũng có thể tìm thấy những điều quen thuộc.