Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nữ cán bộ Công an là “cầu nối” giữa các tôn giáo với người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Dân sinh) - Công tác vận động các tôn giáo tham gia Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nhất là trong việc vận động các tôn giáo và nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ người hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần tô thắm thêm hình ảnh tốt đẹp của lực lượng Công an trong lòng dân.

Trên 20 năm công tác trong lực lượng Công an, với vai trò là cán bộ Đội An ninh Tôn giáo, thời gian qua Thiếu tá Đỗ Kim Ngoan, Cán bộ Đội An ninh Tôn giáo, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Kiên Giang luôn ra sức làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo đơn vị trong việc phát huy vai trò chức sắc, chức việc các tôn giáo trong thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động bà con tín đồ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhất là các chính sách liên quan đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Thiếu tá Đỗ Kim Ngoan, Cán bộ, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Kiên Giang.

Thiếu tá Đỗ Kim Ngoan, Cán bộ, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Kiên Giang.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời các vụ việc nổi lên có liên quan đến tôn giáo ngay từ cơ sở; phát hiện, đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Qua đó kịp thời đấu tranh, vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động lợi dụng tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước.

Ngoài thực hiện công tác chuyên môn, chị còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động thể dục, thể thao do Ngành, tỉnh phát động và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. 

Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP của Chính phủ phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, chị đã tham gia cùng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tổ chức hướng dẫn, cài đặt thành công ứng dụng VNEID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo và người dân. 

Trong công tác an sinh xã hội, chung tay vì cuộc sống cộng đồng, Chị đóng vai trò “Cầu nối” quan trọng trong việc kết nối các tôn giáo, nhà hảo tâm với người có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ.

Thiếu tá Đỗ Kim Ngoan đóng vai trò “Cầu nối” quan trọng trong việc kết nối các tôn giáo, nhà hảo tâm với người có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ.

Thiếu tá Đỗ Kim Ngoan đóng vai trò “Cầu nối” quan trọng trong việc kết nối các tôn giáo, nhà hảo tâm với người có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ.

Từ đầu năm 2023, chị cùng với Hội phụ nữ đơn vị kết hợp với Chi đoàn Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh vận động các tôn giáo, nhà hảo tâm tặng gần 800 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng; xây cầu giao thông nông thôn giúp người dân đi lại dễ dàng, nhất là trong mùa mưa bão; giúp đỡ xây nhà cho 2 hộ gia đình tại huyện Gò Quao và huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Thượng tá Trần Quốc Vũ, Trưởng phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: “Đồng chí Thiếu tá Đỗ Kim Ngoan là cán bộ gương mẫu, nhiệt huyết với công việc, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao, luôn tìm tòi, sáng tạo, chủ động tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị kịp thời tình hình tại địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Ngoài ra, đồng chí còn tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa như: Thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các xã vùng sâu, vùng xa...Từ đó, chị luôn được đồng chí, đồng đội và nhân dân tin yêu, tín nhiệm”.

Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, tinh thần tận tâm với công việc và những thành tích đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trong hoạt động của Ban Phụ nữ, qua Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 Thiếu tá Đỗ Kim Ngoan được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và được đánh giá đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.