Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nữ sinh lớp 7 ở Thừa Thiên Huế bị hành hung, làm nhục, sợ không dám đến trường

Sau khi bị nhóm bạn cùng trang lứa hành hung, lột quần áo, bắt quỳ, nữ sinh lớp 7 ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế phải đến cơ sở y tế thăm khám sức khoẻ, sợ không dám đến trường học.

Nhóm học sinh bắt cháu T. quỳ xin lỗi sau khi hành hung. Ảnh cắt từ video clip

Nhóm học sinh bắt cháu T. quỳ xin lỗi sau khi hành hung. Ảnh cắt từ video clip

Sáng 24/10, chị V.T.L. (trú thôn Bát Sơn, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đang chuẩn bị đưa con gái đến cơ sở y tế thăm khám sau khi cháu bị một đám bạn cùng địa phương hành hung, làm nhục.

Theo lời kể của chị L., trước đó, con gái chị là cháu M.T.T.T. (13 tuổi, học sinh lớp 7/6, Trường THCS Lộc Điền) đi đón em tại một trường học ở thôn Trung Chánh (xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc). Tại đây, cháu T. bị bạn D.H. (học cùng khối 7, Trường THCS Lộc Điền) va quẹt xe, làm rơi, vỡ màn hình điện thoại. Cháu T. yêu cầu bạn D.H. xin lỗi và đền điện thoại cho mình nhưng không được chấp nhận.

Sau đó, cháu T. đến nhà bạn H. trình báo sự việc với bố của bạn này. Đến ngày 22/10, cháu T. bị nhóm của H. (khoảng 8 người) lừa đưa đến một khu đất trống trên địa bàn xã Lộc Điền hành hung tập thể và quay video phát tán mạng xã hội. 

Theo các đoạn video clips được phát tán trên mạng xã hội, cháu T. bị đám đông xông vào giật tóc, đánh, lột áo, quần,  kéo lê trên mặt đất. Dù cháu T. đã khóc lóc, la hét nhưng cả đám đông vẫn hung hăng, không buông tha. Sau đó, cả nhóm còn bắt cháu T. quỳ xuống xin lỗi. Trong các đoạn video còn có cả tiếng của nam giới.

“Chúng đánh đập, hành hạ, làm nhục con tôi cả tiếng đồng hồ, rồi bắt cháu quỳ xin lỗi dù cháu không có lỗi gì. Không những thế, chúng còn đe doạ nếu cháu T. về kể sự việc với người lớn thì sẽ bị đánh tiếp”, chị L. búc xúc.

Chị L. cho biết thêm, do quá lo sợ nên hôm bị các bạn hành hung, cháu không dám kể với mẹ. Đến ngày 23/10, nhóm kia khi phát hiện cháu T. đang đi xe đạp điện đã chặn xe, ép chở cháu đến chỗ vắng, tiếp tục hành hung. 

“Mãi 8h tối cháu mới về nhà. Bình thường cháu không bao giờ đi về muộn như vậy. Tôi gặng hỏi thì cháu mới khóc, kể lại toàn bộ sự việc. Đến sáng nay (24/10), con gái tôi sợ không dám đi học, đang kêu đau ở đầu và trong người nên tôi đang chuẩn bị đưa cháu đến cơ sở y tế thăm khám sức khoẻ”, chị L. kể.

Cháu T. bị nhóm bạn giật tóc, lột đồ và, hành hung tập thể. Ảnh cắt từ clip

Cháu T. bị nhóm bạn giật tóc, lột đồ và, hành hung tập thể. Ảnh cắt từ clip

Sự việc sau khi phát tán trên mạng xã hội đã gây bức xúc cộng đồng. Nhiều người vào bình luận, kinh hãi trước sự hung hăng, cồn đồ của những đứa trẻ mới học cấp 2, chưa đến tuổi thành niên, đồng thời yêu cầu nhà trường, cơ quan chức năng tìm hiểu, xử lý nghiêm.

Theo thông tin ban đầu, nhóm học sinh cùng tham gia hành hung cháu T. có 4 học sinh của Trường THCS Lộc Điền và 4 học sinh 1 trường cấp 2 thuộc xã giáp ranh Lộc An (huyện Phú Lộc).

           Video nhóm học sinh yêu cầu cháu T. quỳ gối xin lỗi sau khi cả nhóm cùng hành hung cháu

Sáng 24/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đêm 23/10, sau khi phát hiện sự việc, ông đã trực tiếp gọi điện cho Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc kiểm tra, xử lý sự việc sớm; có hình thức kỷ luật, giáo dục học sinh sai phạm.

Theo bà Cái Thị Cẩm Hương - Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc cho biết, ngay sau khi nắm thông tin sự việc, đến sáng 24/10, bà đã chỉ đạo lãnh đạo Phòng cùng cán bộ chuyên môn phối hợp với chính quyền, Công an xã  làm việc với Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và tổng phụ trách các trường có học sinh liên quan. Những học sinh tham gia vụ việc và phụ huynh các em cũng được mời làm việc. Bà Hương cho biết, khi có báo cáo rõ việc mới có hình thức xử lý cụ thể và sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Riêng trường hợp cháu M.T.T.T., đang được phụ huynh đưa đi thăm khám tại cơ sở y tế. Nhà trường cũng đã cử giáo viên cùng đi để hỗ trợ khi cần thiết.