Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phát động cuộc thi ảnh “Rực rỡ TP.HCM” năm 2023

(Dân sinh) - Sở Du lịch TP.HCM vừa phát động cuộc thi ảnh “Rực rỡ TP.HCM” năm 2023, dành cho công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Theo đó, nội dung ảnh dự thi giới thiệu vẻ đẹp tư nhiên, cảnh quan, lối sống của người dân TP.HCM và hình ảnh TP.HCM an toàn, năng động, hiện đại, thân thiện, hướng về tương lai.

Bên cạnh đó cuộc thi nhằm mở rộng phạm vi truyền thông, quảng bá du lịch TP.HCM đến du khách, trong đó đầu tư chiều sâu trong giới thiệu các giá trị lịch sử, văn hóa, ẩm thực, con người, điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch của TP; qua đó góp phần phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tác phẩm dự thi phải thể hiện được góc nhìn riêng của tác giả đối với TP.HCM, khuyến khích thể hiện một số nội dung: Vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc xưa và nay hoặc nhịp sống của Sài Gòn - TP.HCM với những góc hình đẹp, ấn tượng tạo nên nét đặc trưng, khác biệt so với những điểm đến du lịch khác.

Đó là sự đa dạng văn hóa của con người, ẩm thực, sự kiện lễ hội,… chỉ có tại Sài Gòn - TP.HCM thông qua thông điệp: “Cởi mở - Trẻ trung - Sống động - Hứng khởi - Hướng về tương lai”.

Ảnh dự thi là ảnh chưa từng tham gia cuộc thi nào, được tác giả chụp trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2022 đến ngày 30/9/2023. Mỗi thí sinh dự thi tối đa 30 ảnh và 2 bộ ảnh (mỗi bộ ảnh tối đa 15 ảnh).

Ban tổ chức nhận ảnh dự thi từ ngày 1-15/10/2023. Lễ trao giải thưởng dự kiến vào cuối năm 2023.