Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phi công Việt Nam trình diễn bay dù lượn có động cơ trên vùng trời Hải Phòng tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2023

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/5/2023. Trong đó, các chương trình chính sẽ tổ chức tại quảng trường Nhà hát thành phố và khu vực dải trung tâm thành phố; các chương trình hưởng ứng, chào mừng được tổ chức trên địa bàn thành phố. Đặc biệt điểm nhấn trong chuỗi sự kiện này là màn trình diễn bay dù lượn có động cơ trên vùng trời Hải Phòng do phi công Việt Nam thực hiện.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 10 được tổ chức gắn với kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2023) với chủ đề “Hải Phòng- Tỏa sáng miền cửa biển”. Đây là sự kiện thường niên, gắn với màu sắc đặc trưng của thành phố và trở thành niềm tự hào đối với mỗi người con thành phố Cảng. Không chỉ là dịp để người dân và du khách giải trí, hưởng thụ văn hoá tinh thần mà đây còn là cơ hội để giới thiệu hình ảnh, xúc tiến du lịch, xây dựng thương hiệu, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng cả trong nước và quốc tế.

Xuất phát từ đặc điểm vị trí địa lí Hải Phòng là thành phố ven biển, có bờ biển dài trên 125km và nhiều đảo rải rác trên biển giàu tiềm năng phát triển du lịch biển, Chủ đề “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển” được đánh giá phù hợp với mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng, góp phần tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế quan trọng, tỏa sáng khát vọng Hải Phòng trở thành một trong những vùng động lực phát triển của đất nước.

Điểm nhấn của Lễ hội là Chương trình nghệ thuật Đêm hội "Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển" tổ chức tối ngày 13/5 và màn bắn pháo hoa nổ tầm thấp (khoảng 15 phút) tại khu vực Nhà hát lớn sau buổi biểu diễn nghệ thuật. Với sân khấu sáng tạo, hiện đại cùng sự quy tụ của các nghệ sĩ hàng đầu Vpop như: Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh, Trọng Hiếu, Hoàng Thuỳ Linh, OPlus...hứa hẹn mang đến đêm nhạc nghệ thuật bùng nổ, ấn tượng, sôi động trẻ trung với nhiều màu sắc tươi mới sẽ đem tới cho người dân và du khách tham dự nhiều bất ngờ. Cùng với đó là những đổi mới về công nghệ biểu diễn hiện đại, chất lượng tốt nhất hiện nay (Lazer & Hệ thống máy bay không người lái) giúp không gian sân khấu liên tục  “thay áo” với những hình ảnh nhằm tôn vinh những vẻ đẹp độc đáo của thành phố hoa phượng đỏ.

unnamed (1)

Dự kiến Chương trình Đêm hội "Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển" sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng cùng một số Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố bạn tiếp sóng truyền hình trực tiếp.

Hiện tại công tác dàn dựng, luyện tập, sân khấu đã và đang tích cực triển khai để đảm bảo tổng duyệt chương trình vào tối 11/5/2022.

Bà Trần Thị Hoàng Mai – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP Hải Phòng cho biết bên cạnh đêm hội, địa phương còn có 31 sự kiện tiêu biểu và 97 hoạt động hưởng ứng về kinh tế, văn hóa, thể dục thể thao, du lịch diễn ra tại khu vực dải vườn hoa trung tâm các các quận, huyện, thị trấn trên địa bàn. thành phố.

Đặc biệt, từ ngày 10/5-14/5/2023 sẽ diễn ra  hoạt động bay biểu diễn Dù lượn có động cơ do các phi công Việt Nam biểu diễn. Các phi công sẽ biểu diễn xếp theo đội hình mang theo lá cờ tổ quốc bay lượn trên vùng trời Hải Phòng qua Nhà hát thành phố, thả pháo sáng, pháo khói,... Nhân dịp này, trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra các hoạt động quảng bá, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, thể thao, du lịch… cùng một số sự kiện khởi công, khánh thành các dự án, công trình trọng điểm chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023.

Ông Lê Khắc Nam-Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh trong buổi họp báo: Lễ hội Hoa Phượng Đỏ đã để lại nhiều dấu ấn với người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội năm nay với nhiều điểm mới, đa dạng hơn các hoạt động ấn tượng, phù hợp với sở thích, nhu cầu của người dân và du khách, nỗ lực tạo dựng dấu ấn với du khách trong và ngoài nước. Ông cũng chia sẻ kinh phí tổ chức cho lễ hội năm nay khoảng 32 tỷ, trong đó kinh phí trích từ ngân sách thành phố khoảng 10 tỷ, số còn lại xã hội hoá từ các doanh nghiệp trung ương, địa phương.