Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk

Sáng 27/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH NguyễnThị Hà, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị, đại diện các sở, ngành liên quan đã đến thăm, tặng quà các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH NguyễnThị Hà đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH NguyễnThị Hà đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk

Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Xuân Quý báo cáo đoàn công tác: Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2020 trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Bảo trợ xã hội cũ và Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí. Nhiệm vụ chính là tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Với đội ngũ 134 viên chức và người lao động, trung tâm có 7 phòng chuyên môn trực thuộc, hiện đang thực hiện nhiệm vụ quản lý, chăm sóc gần 500 đối tượng bảo trợ xã hội, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Trung tâm vẫn luôn xác định công tác chăm sóc đối tượng là nhiệm vụ chính trị then chốt, mỗi viên chức, người lao động luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, có nhiều giải pháp nâng cao đời sống cho các đối tượng bảo trợ xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần. Nơi ăn, ở, sinh hoạt của được bố trí, sắp xếp ổn định.

Công tác phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe được quan tâm thường xuyên. Công tác vận động sự ủng hộ, đóng góp của các đơn vị, tổ chức, cá nhân từ thiện nhằm cải thiện đời sống cho đối tượng bảo trợ xã hội ngày được nâng cao. Phát triển tăng gia sản xuất bảo đảm bữa ăn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần tạo tâm lý phấn khởi, an tâm sống gắn bó với Trung tâm.

Chất lượng cuộc sống của đối tượng bảo trợ xã hội ngày càng được nâng cao, đặc biệt trẻ em trong độ tuổi đến trường luôn được Trung tâm chú trọng. Kết quả học tập của các cháu ngày càng tiến bộ, có nhiều cháu là tấm gương tiêu biểu điển hình vượt khó vươn lên trong học tập, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, có những em 3 năm liền đạt học sinh xuất sắc toàn diện và tốt nghiệp đại học đạt thủ khoa… Các đối tượng bảo trợ xã hội đã coi Trung tâm như một mái nhà chung, biết đoàn kết yêu thương, sẻ chia khó khăn trong cuộc sống thường ngày.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành tỉnh Đắk Lắk nói chung, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nói riêng trong thời gian qua đã quan tâm chăm lo tốt đời sống cho các đối tượng bảo trợ xã hội và nhấn nhận Đắk Lắk là tỉnh miền núi, kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, thu ngân sách còn hạn chế… trong khi đó tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao, các đối tượng bảo trợ xã hội đông, nhưng tỉnh đã quan tâm sắp xếp bộ máy Trung tâm Bảo trợ xã hội tinh gọn, hiệu quả và huy động được nhiều nguồn lực chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng bảo trợ xã hội.

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Viên chức, người lao động luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết, luôn xem các đối tượng bảo trợ nuôi dưỡng tại Trung tâm như người thân của mình, xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội như mái nhà chung của các đối tượng bảo trợ xã hội, nhất là các em nhỏ được chăm sóc nuôi dưỡng chu đáo, được học hành đầy đủ…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ân cần thăm hỏi và hết sức vui mừng khi được biết đời sống vật chất, tinh thần và sinh hoạt hàng ngày của các đối tượng bảo trợ xã hội được nuôi dưỡng tại đây ngày càng được cải thiện, nâng lên và Trung tâm Bảo trợ xã hội đã trở thành ngôi nhà chung của họ, tuy nhiên Phó Chủ tịch nước đề nghị viên chức, người lao động của Trung tâm cần nêu cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết, luôn xem các đối tượng bảo trợ nuôi dưỡng tại Trung tâm như người thân của mình, xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội trở thành mái nhà chung, nhất là chăm lo các em nhỏ học hành chu đáo để hòa nhập với cộng đồng và trở thành những công dân có ích cho xã hội, đáp ứng sự mong mỏi của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền cùng các ngành chức năng ở địa phương.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị tặng quà cháu học sinh vượt khó học giỏi đang được nuôi dạy tại Trung tâm

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị tặng quà cháu học sinh vượt khó học giỏi đang được nuôi dạy tại Trung tâm

Nhân dịp này Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội và 21 cháu học sinh vượt khó học giỏi đang được nuôi dạy tại Trung tâm.