Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trao quà Tết tại Thái Bình

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão (2023), chiều ngày 8/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, Người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động tại tỉnh Thái Bình.

Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã trao 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đông Hưng; trao 200 suất quà trị giá 240 triệu đồng cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn huyện Quỳnh Phụ; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Gái, thôn La Vân 3, xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Phụ); trao  300 suất quà trị giá 390 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của 7 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hưng Hà.

Phó Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Khắc Định, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Gái.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Gái.

Tại các điểm đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi, lời chúc tới các gia đình người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm.

PCTQH trao quà tetes 1

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung; đồng thời ghi nhận và biểu dương các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong năm 2022 đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Tiến Thành, tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn huyện Đông Hưng.

Phó Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Tiến Thành, tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn huyện Đông Hưng.

Phó Chủ tịch Quốc hội vui mừng khi năm vừa qua, tỉnh Thái Bình đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra về phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều chỉ tiêu thuộc nhóm dẫn đầu của cả nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,52%, công tác an sinh xã hội, phòng, chống dịch bệnh được đảm bảo.

Phó Chủ tịch Quốc hội. Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Tiến Thành, tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn huyện Quỳnh Phụ.

Phó Chủ tịch Quốc hội. Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Tiến Thành, tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn huyện Quỳnh Phụ.

Trong năm 2023, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình làm tốt hơn nữa công tác rà soát, bình xét hộ nghèo; kịp thời quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Liên đoàn lao động các cấp tổ chức thêm nhiều hoạt động vui chơi, khám, tư vấn chữa bệnh miễn phí nhằm động viên người lao động, nhất là những lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.