Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phố lồng đèn lớn nhất TP.HCM nhộn nhịp trước thềm Tết Trung thu

(Dân sinh) - Những ngày này, phố lồng đèn tại đường Lương Nhữ Học (quận 5, TP.HCM) tấp nập người dân, du khách dẫn trẻ em đến tham quan, chụp ảnh và mua sắm chuẩn bị đón Tết Trung thu.

Tuy còn hơn 10 ngày nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng những ngày này lượng khách đổ về tại phố lồng đèn lớn nhất TP.HCM để mua lồng đèn và chụp ảnh rất đông.

Theo chia sẻ của một số tiểu thương, ngay từ đầu tháng Bảy, phố lồng đèn đã diễn ra các hoạt động buôn bán và tham quan ở tuyến đường Lương Nhữ Học.

Empty

Cô Loan - tiểu thương tại phố lồng đèn cho biết, năm nay lượng khách đổ về tham quan và chụp ảnh rất đông. Với mẫu mã được cho là “hot trend” năm nay, lồng đèn con thỏ, lồng đèn con vịt được khách hàng đến mua nhiều; lồng đèn truyền thống làm bằng giấy cũng bán chạy.

"Giá đèn lồng dao động từ 30.000 - 40.000 đồng/chiếc”, cô Loan nói thêm.

Empty

Có mặt tại phố lồng đèn từ 4 giờ chiều, đôi bạn Quỳnh Giao và Ngân Giang (TP Thủ Đức) nhanh chóng tìm mua những chiếc lồng đèn để cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

“Tụi mình có mặt ở đây từ lúc 4 giờ, không khí rất nhộn nhịp. Các mẫu lồng đèn năm nay đa dạng hơn năm trước, có thêm lồng đèn hình con thỏ rất dễ thương và cũng đang hot trend hiện nay”, Quỳnh Giao nói.

Bạn Ngân Giang (TP Thủ Đức) cũng bày tỏ sự thích thú với nhiều mẫu lồng đèn mới lạ năm nay. “Vì thích màu mè nên mình chọn mua lồng đèn con sứa”, Ngân Giang chia sẻ.

Empty

Nhiều em nhỏ được cha mẹ dẫn đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học vui chơi. Chị Như Tú (quận 10) chia sẻ: “Mọi năm tôi ít đi phố lồng đèn, nhưng thấy mọi người giới thiệu ở đây rất đẹp, nhiều chiếc lồng đèn xinh xắn nên vợ chồng mình dẫn các con ra đây mua xắm và chụp hình. Các cháu rất thích”.

Empty

Em Bảo Linh, 7 tuổi (quận 1) được ba mẹ đưa đến phố lồng đèn chọn mua chiếc lồng đèn yêu thích và mua thêm “đôi cánh lấp lánh” để chụp hình. 

Empty

Phố lồng đèn có hàng chục gian hàng với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau cùng nhiều loại đồ chơi từ truyền thống đến hiện đại.

Empty

Các bạn trẻ tạo dáng với những chiếc đèn lồng trong bộ trang phục xinh xắn để có những tấm hình đáng yêu, lung linh trong dịp gần Tết Trung thu 2023. Các loại đèn lồng truyền thống năm nay vẫn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với các mẫu mã đa dạng.

Ngoài các đèn lồng làm bằng thủ công thì phố lồng đèn còn nhiều loại đèn khác với hình dạng phong phú, độc đáo bắt mắt được bày bán.

Empty

Vào dịp Tết Trung thu, phố lồng đèn ở Lương Nhữ Học (quận 5) được người dân ở đây treo đèn lồng đủ mọi sắc màu rực rỡ đề bày bán với không khí hoành tráng và nhộn nhịp.

Ngoài ra, đây cũng là khu vực tập trung đông người Hoa sinh sống, buôn bán. Vì thế nên phố lồng đèn thu hút rất nhiều người dân và khách du lịch đổ về thăm quan và mua sắm.