Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tại Thừa Thiên Huế

Chiều 23/7, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công, thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế

Cùng đi với Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi và lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Báo cáo với Đoàn công tác Chính phủ, ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tinh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có gần 89.000 người có công với cách mạng; trong đó, có hơn 19.000 liệt sĩ, hơn 13.000 thương, bệnh binh, 2.473 Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 4.300 người hoạt động kháng, hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, gần 3.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và gần 50 ngàn người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng được tặng thưởng Huân, Huy chương…

Trong những năm qua, công tác chăm sóc đời sống người có công, gia đình chính sách luôn là nhiệm vụ chính trị hàng đầu được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm chỉ đạo, thực hiện và đạt được nhiều kết quả. 

Riêng tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang phụng dưỡng và chăm sóc 15 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ không nơi nương tựa, có hoàn cảnh neo đơn. Người lớn tuổi nhất là 97 tuổi, người nhỏ tuổi nhất là 56 tuổi.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Trung tâm đã xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm, với mục đích phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyên truyền, giáo dục viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên; thăm hỏi, động viên tinh thần người có công và thân nhân người có công đang nuôi dưỡng tại Trung tâm; tổ chức viếng mộ người có công trước đây đã sinh sống tại Trung tâm; tổ chức lễ cúng hiệp kỵ cho người có công đã qua đời, thờ tự tại Trung tâm; tổ chức đêm Giao lưu văn nghệ, mời người có công nuôi dưỡng tham gia cùng với Công đoàn người có công, điều dưỡng và các Chi Đoàn TNCS HCM của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Empty
Phó Thủ tướng và Đoàn công tác tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng và Đoàn công tác tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã gửi lời thăm hỏi và tặng quà đến 15 người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Phó Thủ tướng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời cho biết, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống thương bệnh binh, người có công cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được triển khai thực hiện hiệu quả; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi không ngừng được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao nỗ lực của Thừa Thiên Huế trong việc chăm sóc thương bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công nói riêng, thực hiện tốt công tác người có công với cách mạng nói chung. Phó Thủ tướng mong muốn lãnh đạo tỉnh và Trung tâm tiếp tục chăm lo đời sống người có công tại Trung tâm và trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết

Chiều cùng ngày Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy; thăm các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân gồm bà Lê Thị Thu Hạnh,  và ông Trần Phong ở thành phố Huế. Tại đây Phó Thủ tướng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các Mẹ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Phó Thủ tướng gửi lời chúc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Empty
Đoàn công tác thăm các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tại Thừa Thiên Huế

Đoàn công tác thăm các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tại Thừa Thiên Huế