Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phóng viên bị cướp tài sản khi đang tác nghiệp tại TP.HCM

(Dân sinh) - Khi đang tác nghiệp ở khu vực phường An Phú Đông (quận 12), anh M. T. - phóng viên của một cơ quan báo chí tại TP.HCM bất ngờ bị 2 đối tượng áp sát, cướp mất chiếc laptop chứa nhiều tài liệu quan trọng.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 9/11, phóng viên M.T (công tác tại TP.HCM) đang tác nghiệp trên địa bàn phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) thì bị 2 đối tượng đi xe máy chạy áp sát và cướp giật laptop.

Phóng viên M.T. cho biết, laptop bị cướp là Apple Macbook trị giá khoảng 22 triệu đồng, trong đó chứa nhiều tài liệu rất quan trọng.

Hiện tại, phóng viên M.T. vẫn còn bàng hoàng về sự táo tợn của các đối tượng cướp giật. Ngay sau khi xảy ra sự việc, phóng viên M.T. đã đến Công an phường An Phú Đông để trình báo vụ việc.

“Khi bị giật laptop, tôi chỉ kịp phản ứng chạy theo tên cướp tri hô. Một số người dân nghe tiếng ‘cướp, cướp’ đứng gần đó chạy đến giúp sức nhưng vẫn không bắt được tên cướp”, anh M.T. kể lại.

Nhân chứng tại khu vực trên cho biết, trước lúc diễn ra vụ cướp có 3 đối tượng đi 2 xe máy chạy vòng vòng quan sát. Có thể các đối tượng này đã theo dõi từ trước, nhân lúc anh M.T. đang tập trung làm việc trên laptop, 2 đối tượng đã áp sát giật đồ rồi tẩu thoát. Đối tượng còn lại đi xe máy chạy theo sau cản đường.

Chiều ngày 10/11, Công an phường An Phú Đông (quận 12) phối hợp với Công an phường 14 (quận Gò Vấp) đến tiệm cầm đồ Hoàng Q. để điều tra, làm rõ việc: laptop của phóng viên M.T. phát tín hiệu vị trí ở tiệm cầm đồ này.

Chiều ngày 10/11, Công an phường An Phú Đông (quận 12) phối hợp với Công an phường 14 (quận Gò Vấp) đến tiệm cầm đồ Hoàng Q. để điều tra, làm rõ việc: laptop của phóng viên M.T. phát tín hiệu vị trí ở tiệm cầm đồ này.

Đến 12h trưa ngày 10/11, laptop của anh M.T. phát tín hiệu vị trí tại tiệm cầm đồ Hoàng Q. (trên địa bàn phường 14, quận Gò Vấp). Ngay sau đó, Công an phường An Phú Đông (quận 12) đã phối hợp với Công an phường 14 (quận Gò Vấp) đến tiệm cầm đồ Hoàng Q. để điều tra, làm rõ.

Tại tiệm cầm đồ Hoàng Q., khi cơ quan chức năng đề nghị chủ tiệm cung cấp dữ liệu camera, chủ tiệm cầm đồ liên tục lấy lý do “quên mật khẩu” và không cung cấp dữ liệu camera.

Sau 2 tiếng làm việc, cơ quan chức năng tạm thời đã lấy được một số dữ liệu thông tin camera của tiệm cầm đồ, dù chủ tiệm liên tục gây khó dễ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 18/9, Công an phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM đã tiếp nhận tin trình báo của một nam phóng viên về việc anh này bị trộm móc túi quần lấy tài sản.

Theo trình báo, khoảng 21h30p tối 16/9, anh T.X.T. (phóng viên một cơ quan báo chí tại TP.HCM) điều khiển xe ô tô trên đường Trường Chinh, hướng từ mũi tàu Cộng Hoà về ngã tư An Sương.

Khi đến trước cửa hàng điện máy Chợ Lớn, phường Tân Hưng Thuận, anh T. thấy buồn ngủ nên cho xe tấp vào lề đường, có bật đèn cảnh báo để ngủ chốc lát. Đến khoảng 22 giờ, anh T. giật mình vì có người đang móc túi quần của mình. Lúc này anh T. phát hiện một đối tượng nam đang loay hoay trong xe.

Thấy anh T. thức giấc, đối tượng liền bung cửa chạy bộ. Anh T. xuống xe đuổi theo hô hoán nhưng chạy được vài mét thì đối tượng nhảy lên xe máy của một người chờ sẵn rồi bỏ chạy.

Trộm cạy xe ô tô cuỗm đi nhiều tài sản của phóng viên T.X.T. (Ảnh minh hoạ).

Trộm cạy xe ô tô cuỗm đi nhiều tài sản của phóng viên T.X.T. (Ảnh minh hoạ).

Kiểm tra tái sản, anh T. phát hiện bị mất 1 điện thoại loại Iphone 13 và và 1 điện thoại sam sung, 1 ví đựng nhiều giấy tờ tùy thân và một số tiền mặt.

Đến sáng 17/9 anh T. đến Công an phường Tân Hưng Thuận trình báo vụ việc. Công an đã đến hiện trường trích xuất camera quanh khu vực để điều tra làm rõ.

Theo người dân, thời gian qua trên địa bàn quận 12 cũng xảy ra nhiều vụ trộm cướp táo tợn khiến một số người dân rất lo ngại bởi có thể bị các đối tượng cướp giật bất cứ lúc nào.

“Thời gian gần đây các đối tượng cướp giật rất táo tợn, chúng có thể chống trả bằng hung khí khi bị bám đuổi. Vì vậy, người dân chúng tôi rất lo lắng về vấn đề an ninh, trật tự” một người dân sống ở quận 12 cho biết.