Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phóng viên thứ hai đột tử khi đưa tin tại World Cup 2022

Chỉ trong ít ngày, hai phóng viên tác nghiệp tại World Cup 2022 đã đột ngột qua đời.

Báo Tiền Phong đưa tin, tờ Gulf-Times xác nhận rằng phóng viên ảnh Khalid al-Misslam của Al Kass TV đã qua đời đột ngột khi đang đưa tin về giải đấu.

Khalid al-Misslam (trái) và Grant Wahl (phải)

Khalid al-Misslam (trái) và Grant Wahl (phải)

“Al-Misslam, người Qatar, đột ngột qua đời khi đang đưa tin về FIFA World Cup Qatar 2022. Chúng tôi tin vào lòng thương xót và sự tha thứ của Thánh Allah dành cho anh ấy, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình anh ấy”, Gulf-Times chia sẻ trên trang chủ.

Lý do thực sự khiến Khalid al-Misslam đột tử không được tiết lộ. Ngay cả kênh Al Kass TV cũng chỉ đưa ra thông báo ngắn gọn về vụ việc đau lòng này. Phóng viên người Qatar ra đi chỉ vài ngày sau cái chết của đồng nghiệp người Mỹ, Grant Wahl.

Theo Vietnamnet đưa tin, hôm 10/12, Grant Wahl, một trong những nhà báo thể thao nổi tiếng nhất ở Mỹ, làm việc cho mạng truyền hình CBS Sport đã qua đời ở Qatar khi đang đưa tin về trận đấu giữa Argentina và Hà Lan tại World Cup.

Theo hãng tin CNN và TMZ, Grant Wahl năm nay 48 tuổi. Anh trai của ông là Eric Wahl cho rằng, sự việc này đáng nghi. Nhà báo này từng bị dọa giết vì mặc áo phông cầu vồng để ủng hộ cộng đồng người đồng tính. Eric cho biết, Grant không có vấn đề gì về sức khỏe. 

Một nhà báo ngồi gần đó cho biết, Grant đã bất tỉnh tại sân vận động Lusail và được đưa tới bệnh viện gần đó ngay lập tức. Hiện chưa rõ ông qua đời khi đang trên đường hay tại bệnh viện. 

Đây là lần thứ 8 đưa tin về World Cup của Grant Wahl.

Hồi đầu tuần, Grant cho biết đã phải tới bệnh viện. "Cơ thể tôi cuối cùng cũng gục ngã. Ba tuần ngủ ít, căng thẳng cao độ và làm việc quá nhiều có thể khiến bị sụp đổ. Cảm lạnh trong hơn 10 ngày qua đã trở nên nghiêm trọng hơn vào đêm diễn ra trận đấu Mỹ và Hà Lan, tôi cảm thấy ngực của mình phải chịu một áp lực và khó chịu ở cấp độ mới.

Tôi không mắc Covid-19 vì xét nghiệm thường xuyên, nhưng hôm nay tôi tới phòng khám y tế tại trung tâm truyền thông chính và họ nói rằng tôi bị viêm phế quản. Họ cho tôi uống kháng sinh và ít siro ho loại nặng và tôi cảm thấy khá hơn vài giờ sau đó". 

Grant nói rằng, ông là một trong số 82 nhà báo được FIFA và Hiệp hội Báo chí thể thao quốc tế AIPS vinh danh vì đã tham gia đưa tin 8 kỳ World Cup trở lên.

Nhà báo này tốt nghiệp Đại học Princeton năm 1996, làm việc cho tạp chí Sports Illustrated từ 1996 tới 2021 và trở nên nổi tiếng do đưa tin về bóng đá và bóng rổ.