Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phú Bình, Thái Nguyên: Ngày càng nhiều phụ huynh gửi gắm tương lai con em tại Trường CĐ Công thương Việt Nam

Đó là chia sẻ của TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam tại lễ tổng kết năm học 2022-2023 và Khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Cơ sở Đào tạo Huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Theo TS.Lê Đại Hùng, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có hệ thống các trường ĐH, CĐ rất nổi tiếng nhưng với vai trò, vị thế của mình Trường VCI vẫn được nhiều phụ huynh, học sinh theo học đó là niềm động viên rất lớn để nhà trường cố gắng hơn nữa.

143A3914

Dự lễ Khai giảng có ông Nguyễn Minh Chung, UVBTV- Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đại diện lãnh đạo Tổng Cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH), huyện ủy Phú Bình và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Phú Bình, Thái Nguyên. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết: “Năm học mới 2023- 2024 đã bắt đầu, đòi hỏi tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên, các em học sinh, sinh viên phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành mục tiêu của Trường, xứng đáng là một trường Cao đẳng chuyên nghiệp và đáng tin cậy, để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao với đa dạng các ngành, nghề. Với 35 ngành nghề rất đa dạng, đều có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội hiện nay”.

143A4469

Theo Chủ tịch trường, trong năm học này, Trường CĐ Công thương Việt Nam định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra; đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề; tích cực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để bắt kịp với xu thế hội nhập, khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín và vị thế của trường.

143A4562

Ông Hoàng Thanh Giao, Phó bí thư Thường trực huyện Ủy Phú Bình, Thái Nguyên

Ông Hoàng Thanh Giao, Phó bí thư Thường trực huyện Ủy Phú Bình, Thái Nguyên cho biết: Cơ sở trường CĐ Công thương Việt Nam tại Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, thời gian qua rất được được sự quan tâm của tỉnh, huyện và các sở, ngành của tỉnh, vì vậy trong năm học 2022-2023 tại cơ sở Thái Nguyên được đầu tư khang trang với hơn 15 phòng học có đủ trang thiết bị đảm bảo phục vụ công tác dạy và học. Các em học sinh được học tập nhiều chuyên ngành nổi bật như ngành Điện Công nghiệp, Điện tử, Kỹ thuật chế biến món ăn và Công nghệ thông tin; hàng trăm sinh viên tham gia các khoá đào tạo chương trình du học, liên kết lên trình độ cao hơn…

143A4593

Hội Đồng quản trị Trường CĐ Công thương Việt Nam nhận lãng hoa chức mừng của Huyện ủy, HDND, UBND huyện Phú Bình chúc mừng khai giảng

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Uỷ, chính quyền huyện Phú Bình, ông Giao ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng sự cố gắng, nỗ lực và những thành tích tốt đẹp của thầy và trò trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã đạt được trong năm học 2022-2023 và những năm học trước. Đối với huyện Phú Bình, với mục tiêu cơ bản hoàn thành các tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025 và trở thành Thị xã trước năm 2030, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, ngành giáo dục và đào tạo trong đó Trường CĐ Công thương Việt Nam cũng cần có những có gắng, nỗ lực đề đổi mới, nâng cao chất lượng và tạo bước đột phá.

143A4616

Đại diện Tổng cục GDNN, vụ công tác HS-SV tặng hoa chúc mừng khai giảng của Trường tại cơ sở Thái Nguyên.

143A4778
Empty
 
143A3801

Nhiều tiết mục văn nghệ dàn dựng công phu, được học sinh, sinh viên nhà trường biểu diễn rất ấn tượng với người xem trong buổi khai giảng.