Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Phú Yên: Sập tường làm 2 người tử vong

Ngày 5/5, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, chính quyền địa phương hỗ trợ việc mai táng cho gia đình 2 nạn nhân bị tử vong do sập tường trong quá trình dỡ nhà để sửa chữa.

Theo đó, sự việc xảy ra khoảng 10 giờ ngày 4/5, trong khi ông Nguyễn Tạo (sinh năm 1964) và con trai là Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1987; cùng trú phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa) với 3 người khác đang giúp người thân (tại phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa) dỡ nhà để xây dựng lại thì bị bức tường đổ đè trúng người.

Hậu quả, ông Nguyễn Tạo và con trai bị thương nặng. Cả hai người sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên nhưng tử vong. Sau khi nhận tin báo, các cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đối với hai nạn nhân. Kết quả khám nghiệm xác định, cả 2 nạn nhân tử vong do chấn  thương sọ não. Thi thể các nạn nhân đã được bàn giao, đưa về gia đình để lo hậu sự.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Hiện trường xảy ra vụ việc

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa cho biết thêm, UBND thị xã sẽ yêu cầu các phường, xã và Phòng Quản lý đô thị của thị xã Đông Hòa kiểm tra việc cấp giấy phép cho hoạt động xây dựng, sửa chữa nhà ở nhằm đảm bảo an toàn, tránh tai nạn có thể xảy ra.