Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quách Thành Danh tiết lộ lý do gác lại sự nghiệp đỉnh cao để sang nước ngoài định cư

(Dân sinh) - Ở những năm tháng đỉnh cao sự nghiệp, Quách Thành Danh liên tục phá đảo khắp các sân khấu tỉnh thành trong và ngoài nước. Nhưng thay vì tiếp tục sự nghiệp ca hát, anh lại chọn sang nước ngoài định cư trong sự nuối tiếc của rất nhiều khán giả trẻ Việt Nam khi ấy.

Bé Mộc Nhiên con gái của ca sĩ Quách Thành Danh. Tuy mới 10 tuổi đã là chị cả của 4 người em nhỏ. Xuất hiện tại chương trình với một chiếc ngôi sao được đặt vào trong chiếc hộp bí mật, cô bé khoe giọng ca Tôi là tôi chính là ngôi sao lớn trong đời mà mình ngưỡng mộ. “Ba chăm sóc, nấu ăn lại còn cắt tóc cho tụi con, ba làm mọi thứ trong nhà”, Mộc Nhiên nói từ nhỏ đã có năng khiếu âm nhạc, cũng là người hào hứng nhất mỗi khi được ba dẫn đi diễn cùng, từ lúc chưa biết đọc tiếng Việt, Mộc Nhiên đã có thể hát karaoke cùng ba rất đúng nhịp, đúng tông, điều đó khiến gia đình bất ngờ.

Làm chị cả của 4 người em là một điều vô cùng khó, cô bé 10 tuổi tâm sự thường ngày phải trông em giúp ba mẹ, phải sớm trở thành tấm gương để các em noi theo, mặc dù đôi lúc vẫn hay chọc phá các em trong nhà. Tham gia chương trình Điều Con Muốn Nói, những lời từ tận đáy lòng của Mộc Nhiên vốn từ trước giờ chưa hề nói ra, với cảm xúc của một người ba, Quách Thành Danh vô cùng xúc động. “Con chưa hề nói với tôi về thần tượng trong đầu của cô bé, chỉ thấy con rất thích xem tôi diễn và hát karaoke cùng với ba”, nam ca sĩ bộc bạch.

Ca sĩ Quách Thành Danh.

Ca sĩ Quách Thành Danh.

Sở hữu chiều cao vượt trội giống ba cùng nước da rám nắng chuẩn phong cách phương tây, Mộc Nhiên chia sẻ bơi lội là bộ môn mà em thích nhất, ngoài ra còn thích ngắm ba nấu ăn và chăm sóc các em. Được hỏi về tật xấu của ba trên sóng truyền hình, “chị cả” hồn nhiên kể ngay tật xấu của mẹ là khó tính, mỗi khi muốn gì đó đều phải xin ba còn về ba Quách Thành Danh thì… hoàn toàn không có.

Tuy chỉ mới 10 tuổi, Mộc Nhiên hoàn toàn tự tin trước máy quay, cô bé hồn nhiên trả lời tất cả các câu hỏi của MC Hoàng Oanh, điều đó khiến nữ MC không khỏi nể phục một môi trường giáo dục vô cùng tốt mà Quách Thành Danh và vợ đã xây dựng cho các con. Mặc dù sớm phát lộ về năng khiếu trước ống kính, tuy nhiên gia đình lại hướng cho Mộc Nhiên theo nghề bác sĩ, thường con trẻ luôn thích là người nổi tiếng được khán giả săn đón, nhưng đối với cô bé 10 tuổi, cách quan sát và sự nhận định của cô bé vô cùng nhạy bén, Mộc Nhiên nói: “Con thường đi theo xem ba diễn, thấy công việc của ba rất bận bịu, ban đầu con cứ nghĩ là dễ nhưng khi chứng kiến thì không hề dễ dàng chút nào”. Cô bé có mơ ước lớn lên làm bác sĩ chứ không theo nghề ca hát như ba.

Bé Mộc Nhiên con gái của ca sĩ Quách Thành Danh.

Bé Mộc Nhiên con gái của ca sĩ Quách Thành Danh.

Sau thời gian dài vắng bóng khắp các sân khấu ca nhạc tại Việt Nam, Quách Thành Danh khiến cộng đồng người hâm mộ không khỏi nuối tiếc khi chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống gia đình ở nước ngoài. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc giọng ca Tôi là tôi sẽ ít xuất hiện trước khán giả trong nước hơn, chia sẻ về quyết định gác lại sự nghiệp trong quá khứ, nam ca sĩ tiết lộ đó là một lời đề nghị mà anh phải đắn đo rất nhiều. “Thời điểm đang đỉnh cao sự nghiệp, tôi nhận được thư mời định cư nước ngoài, tôi đã chọn bỏ hết sự nghiệp ở đây và đưa toàn bộ gia đình sang đó, tất cả là vì các con, để cho con có một môi trường phát triển tốt nhất có thể”, Quách Thành Danh bộc bạch.

Chọn gác lại ước mơ của ba sang một bên, nam ca sĩ quyết định bù đắp để các con lớn lên có một tuổi thơ hoàn hảo nhất, anh nói, tuổi thơ của các con rất ngắn, nên ba mẹ quyết định làm bạn với các con trong thời gian này theo cách gần gũi nhất có thể, đi cùng với quyết định đó cũng đôi lúc mang lại những sự bỡ ngỡ không ngờ đến. “Làm bạn với trẻ con khiến tôi trẻ thêm rất nhiều, đôi lúc đi làm về mệt còn phải chơi trốn tìm, cá sấu lên bờ với các con”, anh kể.

Điều con muốn nói được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 1/9/2023 trên VTV9.

Điều con muốn nói được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 1/9/2023 trên VTV9.

Đồng cảm trước những câu chuyện của nam ca sĩ, MC Hoàng Oanh thừa nhận việc lịch quay dày đặc trong ngày không bằng một “show ở nhà”. Nữ MC liệt kê mình phải hóa thân thành một nhân vật tạp kỹ thành thục ca, múa nhạc kết hợp với khủng long, siêu nhân và nhiều nhân vật khác.

Điều con muốn nói được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 1/9/2023 trên VTV9.