Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quán karaoke ở Bình Dương bốc cháy trong đêm, 12 người tử vong

Một vụ hoả hoạn nghiêm trọng vừa xảy ra đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Xe chữa cháy và lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để dập lửa. Nguồn: PLO

Xe chữa cháy và lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để dập lửa. Nguồn: PLO

Vào khoảng 21h, ngày 6/9, đã xảy ra vụ cháy tại quán karaoke A.P nằm trên đường Trần Quang Diệu, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thời điểm trên, nhân viên trong quán bất ngờ phát hiện lửa bùng phát phía trên tầng lầu. Do khói lửa mù mịt bít lối cầu thang nên một số nhân viên và khách hát trên lầu bị mắc kẹt bên trong. Hoảng sợ, một số nhân viên và khách trong quán đã liều mình nhảy xuống đất và bị thương.

Theo TTXVN, sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Dương đã điều động 13 xe chuyên dụng, cùng 66 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tham gia cứu chữa.

Gần 1 tiếng sau, đám cháy đã được không chế. Lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời hướng dẫn thoát nạn và cứu được 12 người. Bên cạnh đó, lực lượng chữa cháy đang kiểm tra kỹ lưỡng xem có ai bị ngất xỉu mắc kẹt phía bên trong hay không.

Nhân viên bị mắc kẹt bên trong quán karaoke được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. Nguồn: PLO

Nhân viên bị mắc kẹt bên trong quán karaoke được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. Nguồn: PLO

Sáng 7/9, tờ Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh, có 12 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke  trên đường. Ngoài ra, 2 nạn nhân bị thương rất nặng đang được cấp cứu.

Theo Chủ tịch tỉnh Bình Dương, địa phương đã phân công Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến hiện trường vụ cháy và trực tiếp chỉ đạo.

Với tính chất nghiêm trọng của sự việc, lãnh đạo Bình Dương cho biết chính quyền tỉnh đã ngay lập tức đưa ra nhiều chỉ đạo quan trọng.

Trước mắt, tỉnh Bình Dương yêu cầu tiếp tục tập trung tìm kiếm các nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke vì rất có thể nhiều người mắc kẹt chưa được tìm thấy. Song song với đó, tỉnh chỉ đạo các đơn vị tập trung cứu chữa, điều trị tốt cho những người bị thương trong vụ cháy.

Sau khi lực lượng chức năng hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và tử thi, Chủ tịch tỉnh Bình Dương đề nghị chăm lo công tác hậu sự cho gia đình những nạn nhân tử vong.

Một công việc quan trọng khác được Bình Dương tập trung chỉ đạo, đó là điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Nếu có sai phạm về công tác PCCC gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, lãnh đạo tỉnh yêu cầu xử lý thật nghiêm.

Ngay sau sự việc này, Chủ tịch tỉnh Bình Dương yêu cầu tổng kiểm tra công tác PCCC của tất cả cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.