Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quan tâm, hỗ trợ tối đa học sinh vùng khó khăn

(Dân sinh) - Cần có chính sách hỗ trợ tối đa để các em luôn có cơm no, có quần áo mặc, có sách vở, không để các em thiếu thốn.

Bà Trương Thị Mai cùng các đại biểu chung vui cùng thầy trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Văn Yên trong ngày khai giảng.

Bà Trương Thị Mai cùng các đại biểu chung vui cùng thầy trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Văn Yên trong ngày khai giảng.

Ngày 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chia vui với những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai mong muốn các thầy cô giáo cần phát huy thành tích tốt hơn nữa trong năm học tới. Các học sinh cần nỗ lực học tập, rèn luyện để thực sự trở thành con ngoan, trò giỏi để sau này góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, Văn Yên là vùng khó khăn, nhiều gia đình đã phải nỗ lực, cố gắng để cho con em được đến trường. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Yên Bái cần có chính sách hỗ trợ tối đa để các em luôn có cơm ăn no, có quần áo mặc, có sách vở, không để các em thiếu thốn.

Là ngôi trường đặc thù, Trưởng Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Văn Yên hiện có 278 học sinh, 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số đến từ 11 xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên và 2 xã Hồng Ca, Lương Thịnh của huyện Trấn Yên.

Bằng sự nỗ lực của thầy và trò, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường đã tăng dần, nhiều năm liền trường không có học sinh bỏ học. Không chỉ học kiến thức, các em còn được phát triển năng khiếu, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục kỹ năng sống biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ban tổ chức Trung ương, lãnh đạo tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên đã trao tặng nhà trường và học sinh nhiều phần quà ý nghĩa.