Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quận Tây Hồ tạo việc làm cho người lao động thông qua phiên giao dịch việc làm lưu động

Sáng 1/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội và UBND quận Tây Hồ phối hợp tổ chức Ngày hội giao dịch việc làm, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, tư vấn khởi nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên quận Tây Hồ năm 2023.

Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Tây Hồ có 36 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là 2.470 chỉ tiêu, với đa dạng vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.

Cụ thể, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học chiếm tỷ lệ cao nhất là 47,5%. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật chiếm 21,8%. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm 30,7%.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Ngày hội giao dịch việc làm, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, tư vấn khởi nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên quận Tây Hồ năm 2023.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Ngày hội giao dịch việc làm, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, tư vấn khởi nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên quận Tây Hồ năm 2023.

Về thu nhập, các chỉ tiêu có mức từ 15 triệu đồng trở lên chiếm 17,6% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng chiếm 23,8%; các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng, chiếm 39,5%.

Phát biểu tại Ngày hội việc làm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho biết: “Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Tây Hồ là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận trong công tác tuyển dụng và tìm kiếm việc làm.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam phát biểu tại chương trình.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam phát biểu tại chương trình.

Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ chia sẻ: Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm quận Tây Hồ là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận trong công tác tuyển dụng và tìm kiếm việc làm. Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Ngày hội việc làm là cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động trên địa bàn quận, góp phần thúc đẩy phát triển thị trường lao động.

Ngày hội việc làm là cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động trên địa bàn quận, góp phần thúc đẩy phát triển thị trường lao động.

Bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, Ban tổ chức phiên giao dịch việc làm quận Tây Hồ năm 2023 còn triển khai các hoạt động tư vấn hướng nghiệp học nghề, tư vấn các kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tham gia thị trường lao động, chia sẻ các thông tin liên quan đến chính sách pháp luật lao động cho người lao động nói chung cũng như lao động là bộ đội xuất ngũ, công an hoàn thành nghĩa vụ, các gia đình chính sách, các hộ dân bị thu hồi đất, những người đã chấp hành xong hình phạt tù và người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

“Đặc biệt, Ngày hội việc làm hôm nay còn là nơi giúp những người chấp hành xong hình phạt tù và người sau cai có khả năng thích ứng nhanh hơn với cuộc sống xã hội, rút ngắn thời gian hòa nhập cộng đồng của họ; đồng thời giúp họ có điều kiện tạo lập cuộc sống của bản thân, trở thành người có ích cho xã hội và gia đình. Tạo việc làm cho họ, động viên họ xóa đi mặc cảm vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo công tác an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận. Đây là việc làm thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sức lan tỏa lớn”, bà Bùi Thị Lan Phương cho biết.

357681276_649535820540899_712353522171127235_n