Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quảng Bình: Bắt 4 thanh niên chuyên trộm gia cầm của các hộ dân

(Dân sinh) - Ngày 2/5, Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an xã Quảng Phú vừa bắt 4 đối tượng chuyên trộm cắp gia cầm, gây hoang mang và bức xúc cho người dân trên địa bàn...

Trước đó, người dân xã Quảng Phú, Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã báo lên cơ quan chức năng về việc họ thường xuyên bị mất trộm gà. Nhận được tin báo, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra. 

Khoảng 1h ngày 28/4, khi đang tuần tra, Công an xã Quảng Phú đã bắt quả tang 2 đối tượng, gồm: Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Văn Sinh (SN 2004), ngụ tại địa phương khi đang thực hiện hành vi trộm cắp 2 con gà của một hộ dân trên địa bàn, và đang trên đường đi tiêu thụ.

Sau khi bị bắt, đối tượng Nguyễn Hải Đăng khai nhận, trong khoảng thời gian từ dịp Tết 2020 đến nay, Đăng cùng nhóm bạn, gồm: Võ Quang Phú (SN 2005); Nguyễn Văn Trung (SN 2003); Nguyễn Văn Kiên (SN 2004), cùng trú tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, với số lượng khoảng 180 con gà.

Nhóm đối tượng khai, chọn thời điểm lúc nửa đêm, khi chủ nhà ngủ quên thì cùng nhau trộm gà. 

Hiện Cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.