Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quảng Ngãi trao tặng 4 nhà Đại đoàn kết trị giá 200 triệu đồng cho người nghèo

Tối 8/6, tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Nhà máy Bia Dung Quất thuộc Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi trao biểu trưng tặng 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi Võ Thành Đàng cho biết, từ một Nhà máy non trẻ với công suất chỉ 3 triệu lít bia/năm, sau nhiều lần nâng công suất và thay đổi thiết bị công nghệ hiện đại, đến nay, quy mô chế biến Nhà máy Bia Dung Quất đạt công suất 100 triệu lít/năm.

Trong 30 năm qua, Nhà máy sản xuất hơn 1,1 tỷ lít bia; tổng doanh thu đạt trên 12.700 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 5.100 tỷ đồng; lợi nhuận đạt gần 1.000 tỷ đồng. Sản phẩm bia Dung Quất được phân phối ở nhiều vùng thị trường trong nước và xuất khẩu sang một số quốc gia như: Nhật Bản, Singapore.

Đặc biệt, thương hiệu bia Dung Quất còn là niềm tự hào của những người con Quảng Ngãi khi giới thiệu hương vị quê hương với bạn bè và cũng là hương vị quen thuộc với người con xa xứ khi nhớ về quê nhà.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Nhà máy luôn chú trọng chăm lo đến đời sống, việc làm cho người lao động và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng với số tiền mỗi năm hơn 1,5 tỷ đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi trao Bằng khen cho Nhà máy Bia Dung Quất đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi trao Bằng khen cho Nhà máy Bia Dung Quất đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi.

Thời gian đến mở ra một giai đoạn mới đối với hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm bia Dung Quất, song sẽ có nhiều thử thách, cam go, áp lực cạnh tranh sẽ ngày càng nhiều và đa dạng hơn.

Vì vậy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi Võ Thành Đàng mong muốn toàn thể người lao động tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tâm huyết, đồng lòng hợp tác để tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong và ngoài nước, có nhiều ý tưởng về giải pháp kinh doanh mới, không ngừng gia tăng giá trị sản phẩm và thương hiệu Bia Dung Quất, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ngãi.

Tại lễ kỷ niệm, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trao Bằng khen cho Nhà máy bia Dung Quất đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi.