Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quảng Trị, hơn 7.000 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm

(Dân sinh) - Quảng Trị phấn đấu hằng năm số lao động được tạo việc làm mới bình quân hơn 12.000 người.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Số liệu thống kê dự báo cung - cầu lao động năm 2023 và 2024, toàn tỉnh Quảng Trị có hơn 7.000 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm và hơn 250 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng. Riêng địa bàn huyện Đakrông và Hướng Hóa có hơn 500 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm và hơn 30 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng.

Theo thống kê, có hơn 80% lao động trên địa bàn tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm phù hợp, qua đó góp phần tạo nguồn cung lao động cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoặc giải quyết việc làm tại chỗ, giúp người lao động chuyển đổi nghề, tạo thêm nghề mới để phát triển kinh tế. 

Số liệu của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Trị cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, riêng trung tâm đã đào tạo được 350 học viên để cung ứng nguồn đi lao động nước ngoài. Cũng thời gian nêu trên, tại trung tâm đã có 290 người được xuất cảnh đi lao động ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Trên địa bàn tỉnh còn hơn 1.000 lao động đã được trung tâm đào tạo,  đang chờ doanh nghiệp phỏng vấn, ký hợp đồng đưa đi làm việc ở nước ngoài.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2023, trung tâm sẽ đào tạo đáp ứng 100% nguồn lực lao động đi làm việc nước ngoài mà tỉnh đề ra.