Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quảng Trị tìm kiếm, quy tập 16 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực Nam sông Bến Hải

Những hài cốt liệt sĩ này nằm ở độ sâu dưới đất từ 1 - 1,5m, còn nhiều xương, răng và một số di vật kèm theo.

Hài cốt liệt sĩ được đưa về quàn tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh. Nguồn: CAND

Hài cốt liệt sĩ được đưa về quàn tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh. Nguồn: CAND

Báo Công an nhân dân đưa tin, từ ngày 3 - 6/3, lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thuộc Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ 584 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy và cất bốc được 6 bộ hài cốt liệt sĩ cùng một số di vật của bộ đội được chôn cất ở độ sâu từ 1-1,5m tại khu vực Nam sông Bến Hải thuộc thôn Nam Sơn, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh.

Mở rộng tìm kiếm từ ngày 7/3 đến nay, lực lượng đã tìm thêm được 10 bộ hài cốt liệt sĩ cùng các di vật của bộ đội được chôn cất ở độ sâu tương tự. Theo thông tin ban đầu, đây có thể là một đơn vị bộ đội hy sinh trong quá trình giao tranh với địch ở bờ Nam sông Bến Hải khoảng từ năm 1967-1972.

Theo TTXVN, tất cả 16 hài cốt liệt sĩ được đưa về quàn tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Vĩnh Sơn để các đơn vị, chính quyền và nhân dân thăm viếng, dâng hương tưởng niệm.

Hiện nay, Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ 584 tiếp tục tìm kiếm ở thôn Nam Sơn, xã Vĩnh Sơn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị liên quan làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ trong thời gian tới.