Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Quét mã QR tìm thông tin chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 6-1, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai “Giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng” thông qua mã QR, cung cấp thông tin cho hành khách đi và đến sân bay.

Mã QR truy cập “Giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng”.

Mã QR truy cập “Giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng”.

Giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng phục vụ hành khách qua mã QR dán tại sân bay hoặc tại địa chỉ tia.vietnamairport.vn. Ứng dụng này do Trung tâm Khai thác ga (Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) triển khai, nhằm giúp hành khách có thể tra cứu thông tin thuận tiện hơn, thay vì phải vào các khu vực làm thủ tục sảnh A và B hoặc nơi trả hành lý, quầy thủ tục... như trước đây.

Khi quét mã QR hoặc truy cập địa chỉ nêu trên, hành khách có thể tìm kiếm nhanh thông tin các chuyến bay đi đến quốc nội tại sân bay Tân Sơn Nhất, giờ mở quầy, làn trả hành lý. Ngoài ra, hành khách còn được chỉ dẫn đường ra các điểm có phương tiện giao thông chờ đón khách từ sân bay về nội đô; bản đồ phương tiện giao thông công cộng quanh sân bay một cách đầy đủ, thuận tiện.

“Giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng” là một trong những biện pháp mới nhất của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại dự kiến sẽ tăng cao của người dân qua cảng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với hơn 3,8 triệu hành khách và gần 27.000 lượt chuyến bay, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm khi dịch chưa bùng phát.

Chỉ riêng trong ngày 6-1, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có 735 chuyến bay với lượng khách đi lại ước gần 110.000 khách. Trong đó, ở chiều đi hơn 57.000 khách, chiều đến hơn 52.000 người. Phân bổ lượng khách quốc nội qua sân bay Tân Sơn Nhất ước đạt hơn 74.000 khách, quốc tế hơn 35.000 khách.