Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam

(Dân sinh) - Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam vừa chính thức được thành lập và ra mắt tại Hà Nội ngày 12 tháng 5 năm 2023.

Sự kiện do Đại sứ quán Tây Ban Nha và Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam đồng tổ chức, là minh chứng cho sự năng động của kinh tế Việt Nam và sự quan tâm ngày càng tăng từ phía các doanh nghiệp Tây Ban Nha cũng như tác động tích cực từ các chuyến thăm Tây Ban Nha mới đây của Phó Thủ tướng Việt Nam Trần Lưu Quang và Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Việt Nam Trần Thanh Mẫn mang lại cho mối quan hệ song phương.

Sự kiện này là cuộc gặp gỡ giữa các cơ quan chức năng địa phương, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài cùng các phương tiện truyền thông.

Bà Pilar Méndez Jiménez - Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Bà Pilar Méndez Jiménez - Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Hiêp hội Doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam là một tổ chức độc lập của các doanh nghiệp và chuyên gia Tây Ban Nha hoặc những người có liên quan đến Tây Ban Nha, được thành lập tại Việt Nam vào năm 2022. Chủ tịch Hiệp hội hiện nay là ông Javier Méndez Repiso. Trong những tháng đầu tiên hoạt động, Hiệp hội đã có gần 45 thành viên đại diện cho các ngành nghề như: năng lượng tái tạo, quản lý nguồn nước, công nghệ hàng không và ô tô, hậu cần, vật liệu xây dựng, dược, may mặc và da giầy, quản lý khách sạn, nhà hàng và thể thao,...

Mục tiêu của Hiệp hội là thúc đẩy và tăng cường các mối quan hệ thương mại giữa Tây Ban Nha và Việt Nam, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam cũng như cung cấp hỗ trợ để tạo điều kiện về kiến thức, tiếp cận thị trường và tiếp xúc với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trụ sở chính của Hiệp hội được đặt ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hiệp hội có đại diện ở Đà Nẵng và Hà Nội và được liên kết với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội và Văn phòng Kinh tế Thương mại của Đại sứ quán tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự ra đời của Hiệp hội là một cột mốc nổi bật trong lịch sử các mối quan hệ kinh tế và doanh nghiệp song phương giữa Tây Ban Nha và Việt Nam.

Sự hiện diện của Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam mang lại giá trị và niềm tin để tạo điều kiện cho dòng chảy ngày càng tăng của các doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam, xác định sự tương thích và hiệp lực giữa các nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp Tây Ban Nha tại Việt Nam.