Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Sa Pa tắc đường do lượng du khách tăng cao

Một số tuyến đường tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã bị ùn tắc cục bộ trong ngày 3/2 (Mùng 3 Tết) khi lượng du khách đổ về đông.

Hiện tượng ùn tắc cục bộ xảy ra trên các tuyến đường trung tâm thị xã Sa Pa như: Xuân Viên, Thạch Sơn, Fansipan, Cầu Mây, Mường Hoa và Cát Cát... Đến từ 14 giờ - 16 giờ, một số tuyến đường ùn tắc kéo dài hơn 1 km.

Du khách đổ dồn về Sa Pa.

Du khách đổ dồn về Sa Pa.

Ngay sau khi xảy ra hiện tượng tắc nghẽn giao thông, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an thị xã Sa Pa đã có mặt tiến hành phân làn đường, chỉ dẫn các phương tiện giao thông và nhanh chóng thông làn, giảm thiểu hiện tượng tắc đường cục bộ, đặc biệt tại khu vực trung tâm thị xã Sa Pa.

Theo số liệu thống kê của Đội Cảnh sát Giao thông, Công an thị xã Sa Pa, ngày mùng 3 Tết đã có hơn 4.000 lượt xe, phương tiện đi/đến du Xuân tại đây. Dự báo, trong những ngày tiếp theo của kỳ nghỉ Tết này, các phương tiện giao thông sẽ tiếp tục đổ về Lào Cai và Sa Pa với số lượng lớn. Các ngành chức năng của địa phương đã bố trí lực lượng, tổ chức thực hiện kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Lực lượng chức năng lưu ý, cùng với việc cẩn trọng điều khiển phương tiện trong điều kiện thời tiết sương mù, mưa gió, người dân cần tuân thủ các quy định về đậu đỗ, luồng tuyến khi tới Sa Pa, góp phần hạn chế tình trạng ách tắc tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn.