Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Sân bay Điện Biên dự kiến khai thác trở lại đầu tháng 12

Cảng hàng không Điện Biên dự kiến mở cửa trở lại từ ngày 2/12 sau thời gian đóng cửa tạm thời để thực hiện dự án đầu tư xây dựng mở rộng gần 1.500 tỷ đồng...

Cục Hàng không Việt Nam dự kiến mở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12

Cục Hàng không Việt Nam dự kiến mở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12

Dự kiến, Dự án đầu tư mở rộng sân bay Điện Biên sẽ hoàn thành và được Bộ GTVT cho phép hoạt động trở lại từ ngày 2/12.Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác các đường bay đi, đến sân bay Điện Biên, tổ chức bán vé phù hợp.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) sớm tổ chức đánh giá, trang bị thêm thiết bị liên lạc VHF thoại không - địa theo hình thức thích hợp đảm bảo tầm phủ, khắc phục vùng không có sóng trong khu vực sân bay Điện Biên để triển khai các quy trình, thủ tục liên quan nhằm đảm bảo sẵn sàng đưa vào khai thác.

Đồng thời, khẩn trương triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc khí tượng (AWOS) mới để triển khai các quy trình, thủ tục liên quan; sớm bổ sung, điều chỉnh các phương thức bay tại sân bay Điện Biên.

Cùng đó, phối hợp với Cục Hàng không và các đơn vị liên quan để triển khai, thực hiện đánh giá bằng hệ thống huấn luyện bay giả định (SIM); bay đánh giá phương thức bay và rà soát, sửa đổi, bổ sung các nội dung liên quan đến Cảng Hàng không Điện Biên mới trong quy chế bay khu vực sân bay Điện Biên.