Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Sắp diễn ra Ngày hội văn hoá tiêu dùng phong cách Nhật Bản

Japan Festa - Ngày hội văn hoá tiêu dùng phong cách Nhật Bản lớn nhất khu vực miền Bắc năm 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/11 tới tại Sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội. Đây cũng là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Ý tưởng Japan Festa 2023 lấy cảm hứng từ concept "Ikigo Your Life - Chuyển động với lẽ sống". Ikigo là một khái niệm mới, được thương hiệu bán lẻ sản phẩm Nhật Sakuko tiên phong khởi xướng và sử dụng trong chiến lược tái định vị gần đây. Đây là một phiên bản nâng cấp dựa trên cảm hứng từ triết lý Ikigai của Nhật Bản.

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn sẽ diễn ra tại Japan Festa năm 2023

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn sẽ diễn ra tại Japan Festa năm 2023

Theo người Nhật, trong mỗi con người đều có một Ikigai ẩn sâu bên trong tâm hồn. Vì thế, phong cách Ikigo được xây dựng dựa trên những giá trị cốt lõi, bao gồm lòng tự tôn, sự tôn trọng cho tự do và công lý, tình yêu dành cho con người, động vật và thực vật, lòng yêu hòa bình và sự cam kết bảo vệ hành tinh.

Japan Festa năm 2023 sẽ diễn ra tại Sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội.

Japan Festa năm 2023 sẽ diễn ra tại Sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội.

Với sự tham gia của gần 100 gian hàng, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng của Nhật Bản như như Claire, Kosé, KAI, KISSME, Cosme Doll, Meishoku, Orihiro, 82x, QBB…, Japan Festa 2023 hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng miền Bắc những cơ hội trải nghiệm về phong cách sống, nét văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật Nhật Bản vô cùng đặc sắc.

Ngày hội quy tụ gần 100 gian hàng tham gia.

Ngày hội quy tụ gần 100 gian hàng tham gia.

Là đơn vị tổ chức, Sakuko mang tới hơn 10.000 sản phẩm từ 7 ngành hàng tiêu dùng khác nhau, mang phong cách đậm chất Nhật Bản với giá cực kỳ hấp dẫn như: Đồ cho mẹ & bé, thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng, chăm sóc sức khỏe. Sakuko mang tới các nhóm sản phẩm thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng hàng ngày cao và góp phần định hình phong cách và lối sống thông thái cho người tiêu dùng.

tham quan gian hang

Cũng tại Japan Festa 2023, người tiêu dùng còn có cơ hội trải nghiệm, khám phá nền văn hóa, ẩm thực Nhật Bản như hòa mình vào các không gian âm nhạc mang màu sắc xử sở hoa anh đào hay các trò chơi truyền thống của Nhật như kameda, cờ vây, võ thuật… và cùng thưởng thức các món ăn độc đáo như như sushi, tempura hay ramen từ chính các đầu bếp bản xứ thực hiện.