Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Sắp diễn ra triển lãm về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học

(Dân sinh) - Triển lãm quốc tế về phân tích, thí nghiệm, công nghệ sinh học và chẩn đoán (Analytica Vietnam) dự kiến sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM từ ngày 19 - 21/4.

Ngày 17/4, Cục Thông tin Khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) thông tin về triển lãm Analytica Vietnam. Theo đó, triển lãm do Cục Thông tin Khoa học và công nghệ quốc giaphối hợp với Tập đoàn Messe Munchen tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triễn lãm Sài Gòn (SECC). 

Triển lãm Analytica Vietnam 2023 đánh dấu 14 năm được tổ chức tại Việt Nam với hơn 150 doanh nghiệp tham gia, con số này tăng hơn 10% so với thời kỳ trước đại dịch Covid 19.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia thông tin về triển lãm.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia thông tin về triển lãm.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (NASATI) cho biết, một trong những nhân tố thúc đẩy thị trường công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học tại Việt Nam chính là sự gia tăng của các bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm trong thời gian vừa qua. Việt Nam đang kỳ vọng phát triển nhanh các kỹ thuật phân tích và chuẩn đoán và sẵn sàng tiếp nhận sự hỗ trợ, chuyển giao của các công ty hàng đầu trên thế giới trong ngành công nghiệp đang có tiềm năng phát triển này.

Theo Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia, hiện nay Chính phủ đang tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng cho ngành Y tế bằng cách tăng cường đầu tư kinh phí vào việc phát triển và xây dựng các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện và phòng thí nghiệm chuẩn đoán.

Điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu và phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu trên thị trường nhằm tìm ra các giải pháp sáng tạo để tăng cường chất lượng, độ chính xác của các phương pháp xét nghiệm chuẩn đoán hiện nay như áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học.

Theo ban tổ chức, trong khuôn khổ Analytica Vietnam 2023, sẽ diễn ra các hội nghị, hội thảo khoa học về phân tích y dược và hình sự, phân tích môi trường và kiểm định chất lượng môi trường, phân tích thực phẩm và kiểm định an toàn thực phẩm sẽ được diễn ra; Nhiều phương pháp phân tích mới sẽ được giới thiệu với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Thụy Sỹ, Đức, Mỹ, Tây Ban Nha, Việt Nam.