Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Trung Quốc, 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam tử vong

Vụ tai nạn giao thông khiến 11 người thiệt mạng trong đó có 9 người mang giấy tờ tuỳ thân Việt Nam.

Báo Công an nhân dân Trung Quốc đưa tin, chính quyền thành phố Tĩnh Tây, tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc xác nhận, chiếc ô tô chở 14 người đã lao xuống một vách đá trên con đường ven núi thuộc khu vực hẻo lánh ngày 19/5.

Hiện trường vụ tai nạn tại tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc . Ảnh: news.china.com.

Hiện trường vụ tai nạn tại tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc . Ảnh: news.china.com.

Trang Global Times đưa tin, điều tra sơ bộ cho thấy, 9 trong số 11 người thiệt mạng là người Việt Nam, 1 người Trung Quốc và người còn lại chưa xác định được danh tính. Cơ quan công an địa phương sơ bộ nghi ngờ đây là vụ án liên quan đến hành vi vượt biên trái phép.

Phía Trung Quốc đã thông báo thông tin liên quan của các công dân Việt Nam cho Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, thủ phủ tỉnh Quảng Tây, theo Global Times. 

Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh đưa tin, theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), vào lúc 6 giờ 30 ngày 19/5 tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 11 người thiệt mạng trong đó có 9 người mang giấy tờ tuỳ thân Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tích cực triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết; yêu cầu phía Trung Quốc bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp nếu xác định đây là các công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo cho gia đình các nạn nhân và địa phương liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang tích cực theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan Việt Nam và Trung Quốc, triển khai các biện pháp cần thiết bảo hộ công dân và hỗ trợ gia đình các nạn nhân xử lý vấn đề hậu sự.