Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tạm giam con dâu lừa gia đình chồng và họ hàng 17 tỷ đồng

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Trúc My (SN 1998), quê quán Phú Yên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tổng cộng gần 17 tỷ đồng của nhiều nạn nhân.

Theo hồ sơ điều tra, tháng 2/2022, Trần Thị Trúc My kết hôn với anh Hoàng Văn Lượng (SN 1992), ngụ huyện Cư Jút tỉnh Đắk Nông, rồi chuyển về Đắk Lắk sinh sống.

Trong quá trình sống cùng gia đình chồng, Trần Thị Trúc My đã chủ động nói với bố chồng là ông Hoàng Xã Luận (SN 1966) rằng bản thân đang kinh doanh bất động sản tại một số tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM; đồng thời tỉ tê nhờ ông Hoàng Xã Luận cho vay vốn để mở rộng làm ăn.

Chẳng chút nghi ngờ, từ tháng 2/2022 đến tháng 3/2023, ông Hoàng Xã Luận đã nhiều lần chuyển tiền cho Trần Thị Trúc My mượn, tổng cộng hơn 5,1 tỷ đồng. Ông Hoàng Xã Luận còn đứng ra huy động những người thân trên địa bàn cho Trần Thị Trúc My vay mượn thêm tiền để hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, ông Phạm Văn Lượng đã cho mượn 9 tỷ đồng; chồng của Trần Thị Trúc My hơn 1,2 tỷ đồng; ông Nông Trung Thành 700 triệu đồng; bà Hoàng Thị Luân 750 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi đến hạn trả nợ, Trần Thị Trúc My chẳng đoái hoài gì đến việc trả lãi và gốc cho bố chồng, chồng cùng một số họ hàng. Không còn cách nào khác, họ đã trình báo vụ việc nhờ cơ quan công an giải quyết.

Khi được đưa về trụ sở để làm việc, Trần Thị Trúc My thừa nhận hành vi chiếm đoạt tổng cộng gần 17 tỷ đồng của những nạn nhân nói trên.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.