Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tặng quà 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán quận Hai Bà Trưng

(Dân sinh) - Ngày 29/12, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã phối hợp cùng Chùa Liên Phái tổ chức tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Với mục tiêu “Nhà nhà đều có Tết”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau” góp phần an sinh xã hội trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, tại chương trình Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và Chùa Liên Phái động viên các hộ gia đình, chúc tết và trao quà cho đại diện 65 hộ gia đình trên tổng số 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được trao quà trong dịp này. Mỗi suất quà gồm 5kg gạo và 500.000 đồng. 

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Hội Người mù quận và Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 phường trên địa bàn để rà soát, lập danh sách những hội viên, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 

Theo đó, trao tặng tổng số 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường, gồm: trao tặng 50 suất quà cho hội viên Hội Người mù; 30 hộ gia đình khó khăn phường Cầu Dền, 15 hộ gia đình khó khăn phường Vĩnh Tuy; 5 phường: Thanh Lương, Thanh Nhàn, Minh Khai, Bạch Đằng, Trương Định mỗi phường 10 hộ gia đình; 11 phường còn lại mỗi phường 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.