Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tặng quà Tết Trung thu tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

(Dân sinh) - sáng 21/9, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh đã tặng 1 thùng quà cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh gồm bánh, kẹo các loại và 1 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức hướng dẫn cán bộ, nhân viên Làng làm vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Được biết, đây là hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, nhằm động viên, giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi có thêm niềm vui trong ngày Tết Trung thu truyền thống.

Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh được thành lập từ năm 1992, từ đó đến nay đã có trên 600 cháu được nuôi dưỡng, trong đó có những cháu đã trưởng thành và có công việc ổn định. Trong các kỳ thi vừa qua, Làng có 3 cháu thi đỗ đại học (1 cháu đỗ Đại học Y, Dược Huế,  2 cháu đỗ Đại học Du lịch Huế).

Hiện Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh có 102 trẻ được nuôi dưỡng, gồm trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, tàn tật và các cháu bị bỏ rơi...