Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng xe đạp cho 70 học sinh vượt khó

Ngày 17/11, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức trao tặng 70 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập trên địa bàn huyện.

Kinh phí thực hiện hoạt động này được lấy từ Quỹ Từ thiện Giải golf Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam lần thứ nhất vừa tổ chức vào ngày 11/11 vừa qua.

Mỗi suất quà là một chiếc xe đạp Thống Nhất trị giá 2.490.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng được Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cùng các nhà tài trợ trao tặng dịp này là 174.300.000 đồng.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phát biểu.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phát biểu.

Tại buổi trao tặng, ngoài đoàn công tác của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và đại diện chính quyền địa phương, có sự tham dự của ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) - “người con” của quê hương Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc).

Phát biểu tại buổi trao tặng xe đạp, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi cũng rất cảm ơn ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trở thành cầu nối, kết nối Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đến với huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc). Chúng tôi rất vui mừng được đến huyện Sông Lô, trao những phần quà là những chiếc xe đạp cho các em học sinh.

22

Hoạt động từ thiện trao xe đạp và các phần quà học bổng cho các em học sinh đến trường là một hoạt động thường niên của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đã có truyền thống hơn 10 năm qua.

Trong hơn 10 năm qua, thỉnh thoảng lại có một học sinh đã từng được nhận xe đạp, đến toà soạn và chia sẻ với tôi về những kết quả, thành tích các em đạt được trong học tập, công tác. Cách đây khoảng 2 tháng, một học sinh từng được nhận xe đạp do Tạp chí trao tặng, sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội và có công việc ổn định. Bạn tâm sự, mặc dù bây giờ đã có ô tô, nhưng vẫn luôn nâng niu chiếc xe đạp đó suốt 10 năm qua. Với bạn, chiếc xe đạp năm đó đã trở thành động lực để học tập chăm chỉ, thi đỗ đại học và trưởng thành như ngày hôm nay”.

“Đó là một điều rất tuyệt vời đối với cuộc đời làm báo của tôi, cũng như những người luôn muốn “trao đi” như chúng tôi.

Ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phát biểu.

Ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phát biểu.

Tôi cũng rất mong muốn, các em học sinh hôm nay được nhận xe đạp, sau này nếu không sử dụng nữa, thì hãy trao cho các em đang cần, phục vụ việc đến trường đúng như mong muốn của chúng tôi.

Đây là một món quà, đồng thời cũng là một đề nghị: Các em hãy học tập thật tốt và trong tương lai, khi đã trưởng thành và thành công, các em sẽ cùng giúp đỡ những người đang khó khăn. Món quà vừa tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập, nhưng cũng là lời đề nghị của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam hãy lan toả những điều tốt đẹp đến mọi người xung quanh, với tinh thần của người Việt Nam - tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” - Tổng Biên tập Nguyễn Tiến Bình chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Khang - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) đã gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự quan tâm của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Khang - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) đã gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự quan tâm của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, hoạt động từ thiện luôn là một việc làm thường xuyên của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

“Hằng năm, chúng tôi đều đi các địa phương, đặc biệt dịp Tết đến Xuân về, chúng tôi trao tặng những suất quà cho các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cũng mong rằng, qua những chuyến đi như vậy, tôi có thể nhắn nhủ với các em học sinh rằng, học tập là một việc vô cùng quan trọng, là sự khởi đầu, đảm bảo cho cuộc sống tốt đẹp trong tương lai” - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết thêm.

Kết lại lời phát biểu, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến các thầy cô, những nhà giáo, cán bộ, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cũng bày tỏ: “Là “người con” của quê hương Sông Lô, ngày hôm nay, có mặt tại đây, tôi cũng có một cảm xúc thật đặc biệt.

39

Tôi bồi hồi nhớ lại cách đây khoảng 25 năm, khi còn là một học sinh trung học phổ thông. Trường cách nhà 8km, nên ký ức tuổi học trò của tôi cũng gắn liền với chiếc xe đạp lạch cạch mỗi ngày đến trường, đó là kỷ niệm rất sâu sắc, có lẽ tôi sẽ nhớ trọn đời...

Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã dành những tình cảm ấm áp, thân thương cho các em học sinh có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây sẽ là một nguồn động viên rất quý giá đối với mỗi học sinh cũng như gia đình các em.

Em Nguyễn Lan Anh - lớp 9A (Trường Trung học cơ sở Yên Thạch) thay mặt cho 70 học sinh gửi lời cảm ơn đến Tạp chí.

Em Nguyễn Lan Anh - lớp 9A (Trường Trung học cơ sở Yên Thạch) thay mặt cho 70 học sinh gửi lời cảm ơn đến Tạp chí.

Đặc biệt, đúng thời điểm toàn ngành giáo dục đang hướng đến ngày kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tình cảm này cũng là động lực rất lớn giúp ngành giáo dục sẽ triển khai tốt các nhiệm vụ của mình, giúp các em học sinh có thêm động lực mạnh mẽ, vươn lên trong học tập, và phấn đấu cho sự nghiệp sau này...”.

Thay mặt chính quyền huyện, ông Nguyễn Ngọc Khang - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) đã gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự quan tâm của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

“Trong không khí phấn khởi ngày hôm nay, thay mặt lãnh đạo huyện, chúng tôi trân trọng cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cùng các nhà tài trợ.

Sông Lô là huyện mới tách từ năm 2009. Trên địa bàn huyện có 17 xã, thị trấn, với dân số hơn 120.000 người. Hiện nay, tổng các cấp học trên địa bàn huyện có 24.000 học sinh. Trong số đó, có nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần sự chia sẻ, giúp đỡ của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân để có điều kiện học hành.

08

Những món quà ý nghĩa, thiết thực sẽ góp phần giúp các em vun đắp truyền thống hiếu học và ngày càng cố gắng, nỗ lực hơn nữa, tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng hơn nữa để hướng tới tương lai tươi đẹp hơn” - ông Khang nói.

Thay mặt cho 70 học sinh được nhận xe đạp, em Nguyễn Lan Anh - lớp 9A (Trường Trung học cơ sở Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: “Hôm nay, chúng em rất vui khi có mặt ở đây và được nhận những món quà ý nghĩa, thiết thực là chiếc xe đạp. Có phương tiện, con đường mỗi ngày đến trường của chúng em sẽ bớt vất vả hơn. 70 học sinh chúng em, mỗi bạn có một câu chuyện, một nỗi niềm riêng, nhưng đều có chung nghị lực, luôn có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Chúng em luôn biết rằng, học tập gần như là con đường duy nhất và gần nhất để chúng em xây dựng cuộc sống tương lai tốt hơn. Và đặc biệt, chính nhờ sự quan tâm, thấu hiểu và động viên của các thầy cô, bạn bè và cộng đồng, chúng em đã và đang tiếp tục hành trình xây dựng thêm những viên gạch nhỏ cho bức tường của tương lai.

Ngày hôm nay, chúng em vô cùng xúc động và vô cùng biết ơn thầy cô và đơn vị tài trợ. Đó là niềm tin vào sự vượt khó, vươn lên trong học tập.

Thay mặt cho các bạn học sinh được nhận quà hôm nay, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa, vươn lên trong học tập, tu dưỡng đạo đức, hoàn thiện bản thân để trở thành người công dân tốt, góp phần nhỏ bé của mình xây dựng quê hương, đất nước, giúp ích cho xã hội để không phụ tấm lòng của các thầy cô, đơn vị tài trợ đã dành cho chúng em”.

Trước đó, vào ngày 11/11/2023, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức “Giải golf Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam lần thứ nhất” tại sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Tham dự giải, có 132 golfers đang công tác trong ngành giáo dục, cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, khách mời các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác...

 

Trong khuôn khổ Giải golf, Ban Tổ chức đã ghi nhận số tiền ủng hộ là 157.500.000 đồng từ các golfer. Tại lễ trao giải, golfer Nguyễn Hồng Hải - người đoạt Giải Vô địch (Best Gross) đã ủng hộ 50.000.000 đồng.